Máy sấy tóc có những công dụng khá đơn giản như làm khô tóc hoặc làm cho mặt gương phòng tắm của bạn không bị mờ bởi hơi nước. Tuy nhiên nó thực sự có thể làm được nhiều hơn thế. Từ nhà bếp đến sân sau, máy sấy tóc có thể giúp giải quyết các vấn đề phổ biến xung quanh căn nhà của bạn. Dưới đây là 10 công dụng hết sức hữu ích của nó.

1. Bánh kem hoàn hảo

Một đôi tay khéo léo, cẩn thận không phải là cách duy nhất để có được một lớp kem mềm mịn và bóng mượt. Bạn có thể bật máy sấy tóc ở chế độ thấp nhất và hướng hơi nóng vào chiếc bánh. Trong khi nó đang thổi hơi nóng vào bánh kem, hãy sử dụng dụng cụ trát bánh kem (hoặc mặt sau của con dao) để làm nhẵn các phần vón cục và gập ghềnh của bánh.

(Ảnh qua Jane Maynard)

2. Sửa lỗi cho mắt kính của bạn

Nếu bạn đeo kính có khung bằng nhựa, có lẽ bạn biết rằng chúng sẽ giãn ra theo thời gian và cuối cùng sẽ trượt xuống mũi của bạn. Thay vì đi đến tiệm sửa mắt kính để điều chỉnh chúng, hãy đặt kính của bạn dưới sức nóng của máy sấy tóc. Khi nhựa được làm nóng, bạn sẽ có thể uốn các khung đó trở lại hình dạng ban đầu.

(Ảnh qua Carleyy)

3. Bắt lửa

Đốt cháy than củi, hoặc bất cứ thứ gì bạn đang sử dụng trong bếp lửa của bạn, sau đó trực tiếp hướng hơi nóng của máy sấy tóc vào ngọn lửa nhỏ. Luồng hơi nóng sẽ giúp ngọn lửa của bạn bùng cháy.

(Ảnh qua MagoGuide)

4. Rã đông bất cứ thứ gì đông lạnh

Nếu bạn quên lấy ra những thực phẩm đông lạnh bạn cần cho bữa tối trước khi đi làm vào buổi sáng? Hãy tăng tốc quá trình rã đông bằng máy sấy tóc. Máy sấy tóc khi cung cấp đủ hơi nóng có thể làm tan cả băng.

(Ảnh qua Carleyy)

5) Làm nóng đồ chuốt lông mi của bạn

Bạn luôn phải chi tiền cho dụng cụ uốn lông mi sử dụng bằng pin, nhưng bạn không cần nó nếu bạn có một dụng cụ uốn lông mi kim loại thông thường và máy sấy tóc. Chỉ cần làm nóng dụng cụ bấm mi bằng việc thổi hơi nóng trong khoảng 5 giây, sau đó kiểm tra dụng cụ trên da trước khi uốn để đảm bảo nó không quá nóng. Thực hiện theo cách này và bạn sẽ có hàng lông mi cong vút khó cưỡng.

(Ảnh qua makeupbykailie)

6. Loại bỏ những nét vẽ nguệch ngoạc

Khi bạn nhìn thấy những “tác phẩm sáng tạo” nguệch ngoạc được vẽ trên những bức tường hoàn hảo của bạn thì sẽ sao nhỉ? Hãy sử dụng máy sấy tóc để làm nóng sáp màu. Nó sẽ làm tan các vết sáp và để lại những hình vẽ đã được làm nóng chảy. Việc tiếp theo là kết hợp xà phòng rửa chén, nước, và một chiếc khăn sau đó chà sạch đồ đạc, nó sẽ không làm hỏng sơn hoặc giấy dán tường của bạn.

(Ảnh qua What Up Fagans)

7.  Làm dãn đôi giày chật nhất của bạn

Khi bạn cố gắng nhồi nhét bàn chân của bạn vào đôi giày cứng và chật, điều đó có thể dẫn đến phồng rộp bàn chân của bạn. Vì vậy điều quan trọng là phải làm dãn chúng ra. Bạn có thể sử dụng máy sấy tóc. Đầu tiên mang đôi vớ dày nhất của bạn và nhét chân vào bên trong đôi giày. Bật máy sấy tóc của bạn ở chế độ nóng nhất, và tập trung luồng nhiệt vào đôi giày. Khi đôi giày nóng lên, độ dày của đôi tất sẽ từ từ kéo dãn đôi giày ra và tạo nên sự vừa vặn cho đôi giày một cách hoàn hảo.

(Ảnh qua One Good Thing)

8. Gỡ ảnh cũ

Album ảnh của bạn thật đẹp cho đến khi bạn muốn lấy một bức ảnh cho vào một khung hình thay vì giữ nó trong album. Một số album mà ảnh phải được dán bằng keo dính, và lúc này bạn có thể gỡ ảnh ra mà không bị hỏng bằng cách bật máy sấy tóc lên. Hướng máy sấy vào bức ảnh, làm nóng nó và keo dán. Khi chất này tan chảy và mềm ra, bạn sẽ có thể dễ dàng bóc nó khỏi album. Thủ thuật này cũng được áp dụng trên các miếng dán cứng đầu, Band-Aids và các chất kết dính khác.

(Ảnh qua wikiHow)

9. Hâm nóng thức ăn thừa

Nếu không có lò vi sóng trong khách sạn hoặc phòng ký túc xá của bạn? Đừng lo lắng về việc hâm nóng thức ăn thừa của bạn, miễn là bạn có một máy sấy tóc tiện dụng. Giống như lò vi sóng làm nóng thức ăn từ bề mặt ngoài cùng vào bên trong, máy sấy tóc cũng vậy. Tập trung hơi nóng của nó vào thức ăn thừa và hướng sức nóng vào xung quanh cái đĩa thức ăn. Một khi đồ ăn ấm lên, hãy tận hưởng nó! (Nó cũng rất tốt để làm tan chảy sô cô la trong nháy mắt)

(Ảnh qua Food52)

10. Loại bỏ vết lõm mà không bị hư hại

Cuối cùng, nếu chiếc xe của bạn bị một vài vết lõm và vết bẩn trên bề mặt, bạn có thể khiến chúng trở lại vị trí ban đầu với nhiệt độ của máy sấy tóc. Làm nóng khu vực của vết lõm bằng máy sấy tóc, giữ cho nó ở chế độ cao nhất. Sau khi bề mặt được làm ấm, nhựa sẽ nở ra và bạn có thể sử dụng một bình khí nén dạng lỏng để làm vết lõm co lại về đúng vị trí ban đầu.

(Ảnh: Yagelski)

Uyển Đình (Theo Wonder How To)

Danh Mục : Tri thức