Theo điều tra dịch tễ của 2 ca mắc viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) được công bố sáng 5/8 thì 2 ca bệnh này là công nhân và thợ hồ đã bị lây bệnh từ các ca dương tính là người nhà, người quen hoặc có điều trị bệnh tại BV Đa khoa Đà Nẵng.

Người dân ở Quảng Nam đi xét nghiệm để phát hiện ca dương tính với virus Vũ Hán. (Ảnh qua dantri)

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam vừa có thông tin chi tiết về lịch trình di chuyển của 2 ca mắc Covid-19 do Bộ Y tế công bố sáng nay (5/8). Cụ thể: 

Bệnh nhân 671 là ông N.V.L, SN 1987, là thợ hồ, trú xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. Bệnh nhân này đã tiếp xúc với rất nhiều người từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đến Bệnh viện Đa khoa Bình An (thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên).

Theo thông tin bệnh nhân khai, từ ngày 10/7 trở về trước, bệnh nhân làm thợ hồ tại địa phương và không đi đâu. 

Ngày 11/7 bệnh nhân bị tai biến được chuyển xuống Khoa Cấp cứu Trung tâm y tế Duy Xuyên, rồi được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam bằng xe cấp cứu. Do bệnh nặng nên được chuyển tiếp ra Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, có anh rể và mẹ ruột đi cùng. Chiều cùng ngày (11/7) được chuyển lên phòng 309 Khoa Ngoại – Thần kinh.

Từ ngày 12 – 15/7, bệnh nhân ở tại phòng 309 Khoa Ngoại – Thần kinh – Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, không đi đâu, chỉ tiếp xúc với bố ruột và em ruột (cả hai đã cách ly tập trung từ ngày 1/8).

Trong ngày 13/7 có em ruột (nhân viên văn phòng Công ty H., huyện Duy Xuyên) và người thân (không rõ tên) đến thăm. Ngày 16/7 buổi sáng ở tại Khoa Ngoại – Thần kinh, đến 16h chuyển lên Khoa Mổ. Ngày 17/7 chuyển vào Khoa Hồi sức (không tiếp xúc với ai).

Vào buổi sáng 18/7, bệnh nhân ở tại Khoa Hồi sức (không tiếp xúc với ai); buổi chiều chuyển Khoa Ngoại – Thần Kinh phòng 309; có bố, em G., cô ruột ở Đà Nẵng đến thăm. 

Ngày 19/7, có em ruột N.T.D và 2 cháu P.V.Li, P.V.Lĩ ở xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên đến thăm. Từ ngày 20 – 21/7 ở tại khoa và có người thân đến thăm (không rõ tên và địa chỉ).

Ngày 22/7, buổi sáng ở tại Khoa Ngoại, chiều xuất viện, di chuyển bằng xe taxi (không rõ biển số, tài xế) về nhập viện tại Bệnh viện Bình An, huyện Duy Xuyên; chiều chuyển lên phòng 204 Khoa Đông y.

Tại Bệnh viện Bình An, bệnh nhân nằm chung phòng với bệnh nhân 524; có tiếp xúc với bố, em G. và người thân đến thăm (không rõ tên và địa chỉ). Ngày 24/7 nằm tại phòng, có 2 người là công nhân đến thăm. Ngày 26/7 chuyển qua phòng 205 nằm một mình (chỉ tiếp xúc với em G.).

Quảng Nam cách ly nhiều khu vực. (Ảnh qua vietnamnet)

Ngày 27/7 bệnh nhân xuất viện, về nhà bằng phương tiện taxi (không rõ biển số, tài xế) và cách ly, có bác M. đến thăm. 

Ngày 27 – 31/7 được cách ly tại nhà, tiếp xúc với cô N.T.H. (xã Duy Sơn, Duy Xuyên), em N.T.L. (công nhân Công ty H., huyện Duy Xuyên) đến thăm.

Ngày 1/8, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly khách sạn Mỹ Sơn, lấy mẫu xét nghiệm. Tình trạng bệnh nhân hiện tại tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, không ho.

Bệnh nhân 672 là ông N.V.L, SN 1983, trú xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) cùng vợ và 2 con, nghề nghiệp là công nhân.

Hằng ngày, bệnh nhân đi làm tại Công ty Q.T. ở khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Tại đây có khoảng 20 công nhân làm việc, bệnh nhân là người làm thuê tại kho. Buổi sáng bệnh nhân đi làm, chiều về tại nhà tại xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc.

Tối 20 và 21/7, bệnh nhân cùng mẹ là bệnh nhân 469 chăm sóc bố ruột điều trị tại Khoa Thận – Tiết niệu Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Vào khoảng 10h30 ngày 26/7 có 4 bạn ở xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) và xã Hòa Khương (TP. Đà Nẵng) đến nhà thăm chơi. 

Từ ngày 27-29/7, bệnh nhân chở con đi học thêm tại nhà cô H., không có tiếp xúc với cô. 

Ngày 30/7 xay gạo tại nhà ông M. (thôn Tích Phú, xã Đại Hiệp, Đại Lộc). 

Ngày 1/8 cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện bệnh nhân không sốt, không khó thở, không ho.

Vũ Tuấn(t/h)

Xem thêm: