Sau khi bị cảnh sát Hàn Quốc phát hiện và bắt giữ, 3 người Việt đu dây trốn khỏi khu cách ly của Hàn khai rằng họ cảm thấy “ngột ngạt” khi ở trong khu cách ly tập trung này và phải bỏ trốn để kiếm thêm tiền.

Hình ảnh người bỏ trốn được cắt từ camera an ninh. (Ảnh: YONHAP)
Hình ảnh người bỏ trốn được cắt từ camera an ninh. (Ảnh: YONHAP)

Ngày 29/7, cảnh sát Hàn Quốc cho biết đã bắt lại được 3 người Việt từng bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung phòng dịch Vũ Hán (Covid-19) ở thành phố Gimpo, tỉnh Gyeonggi bằng cách đu dây thoát hiểm, theo Hãng tin Yonhap.

Cụ thể, theo Cơ quan cảnh sát tỉnh phía Nam tỉnh Gyeonggi, 2 trong số những người trốn thoát đã bị bắt tại một vùng nông thôn của thành phố Incheon, phía tây Seoul vào chiều 29/7, trong khi người còn lại bị bắt tại ký túc xá của một công ty sản xuất ở Gwangju vào cùng ngày (29/7).

Ngoài 3 người trên, cơ quan chức năng Hàn Quốc cũng đã bắt giữ một công dân Việt Nam khác vì nghi ngờ người này đã hỗ trợ cho việc trốn thoát của 2 trong số 3 nghi phạm trên. 

Tại cơ quan điều tra, 3 người Việt này khai rằng họ cảm thấy “ngột ngạt” khi ở trong khu cách ly tập trung và phải bỏ trốn để kiếm thêm tiền.

Theo một cán bộ thuộc cơ quan cảnh sát Gyeonggi thì hiện 3 người này đang bị giam giữ tại Incheon và sẽ sớm bị trục xuất về nước.

Trước đó vào ngày 27/7, truyền thông Hàn Quốc đã đồng loạt đưa tin về việc 3 người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung của nước này bằng cách đu dây thoát hiểm.

Dây thoát hiểm 3 người Việt dùng để du từ tầng 6 xuống đất, bỏ trốn.
Dây thoát hiểm 3 người Việt dùng để du từ tầng 6 xuống đất, bỏ trốn.(Ảnh qua news1)

Theo cảnh sát thành phố Gimpo (tỉnh Gyeonggi) thì 3 người này đã nhập cảnh Hàn Quốc vào hôm 20/7, sau đó được đưa đi cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn A (thuộc TP. Gimpo, là khu cách ly tập trung dành cho người nhập cảnh từ nước ngoài, hiện có 697 người đang được cách ly tại đây).

Vào lúc 3h sáng 27/7 (giờ địa phương), lợi dụng khi khi trời vẫn còn tối, cả 3 người đàn ông trên đã cùng nhau đu dây thoát hiểm từ tầng 6 đất, trốn khỏi khu cách ly tập trung phòng dịch Vũ Hán của thành phố này và bị cơ quan chức năng Hàn Quốc đã phát lệnh truy nã.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: