Mạng xã hội đang nhanh chóng lan truyền thông tin một thiếu nữ 16 tuổi bị ba thanh niên (có thông tin ghi là người Trung Quốc) bắt cóc lên xe bán tải ở huyện Đức Hòa tỉnh Long An, sau đó được người dân giải cứu. Tuy nhiên, CA địa phương đã đính chính thông tin này không chính xác và đang điều tra, làm rõ thêm sự việc.

3 thanh niên bị dân vây đánh vì cô gái đi theo bỗng hô ‘bị bắt cóc’
Vụ việc được rất đông người dân theo dõi và nhanh chóng chia sẻ trên mạng thành thông tin “bắt cóc trẻ em”. (Ảnh: tuoitre.vn)

Sự việc xảy ra tối ngày 25/7. Theo thông tin từ người phát tán video, 3 người “Trung Quốc” điều khiển xe bán tải thấy bé gái đang ngồi chơi trên vỉa hè, khu vực Đức Huệ. Nhóm này liền bắt bé lên xe và tẩu thoát. May được người nhà phát hiện và truy đuổi, khi đến cây xăng Minh Chánh – TT Đức Hòa, Long An thì tóm được. Video hiện đã thu hút 454k lượt xem.

Ghê thật bọn tàu khựa: 3 người "Trung Quốc" điều khiển xe bán tải thấy bé gái đang ngồi chơi trên vỉa hè, khu vực Đức Huệ. Các đối tượng liền bắt bé lên xe và tẩu thoát. May được người nhà phát hiện và truy đuổi như phim hành động. Đến cây xăng Minh Chánh – TT Đức Hoà, Long An thì tóm được.Hiện tại lực lượng chức năng đã có mặt ở hiện trường !!Video: Minh Công

Posted by Đặng Tiến Dũng on Saturday, 25 July 2020

Còn thông tin từ phía công an lại cho hay, khoảng 17h cùng ngày, một ôtô đi đến cây xăng ở khu vực thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa dừng lại đổ xăng thì có một cô gái từ trong xe ra hô hoán mình bị bắt cóc. Nghe vậy, nhiều người dân xung quanh lập tức vây chiếc xe, buộc 3 thanh niên trên xe xuống, rồi vây đánh. Sau đó, CA xuất hiện giải tán đám đông và bảo vệ 3 thanh niên này.

Qua lời khai ban đầu, thiếu nữ kêu cứu là N.T.B.T. (16 tuổi) hiện đang làm việc tại một quán karaoke ở thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ. Nguồn cơn sự việc là T. có mượn tiền của 3 thanh niên trên.  Chiều 25/7, ba thanh niên này rủ T. đi theo ra vùng biển tỉnh Bình Thuận chơi. Tuy nhiên, khi đổ xăng tại cây xăng, T. nói xuống đi vệ sinh và gọi điện thoại, nhưng khi vừa ra khỏi xe T. bất ngờ hô hoán kêu cứu.

Cơ quan điều tra tạm thời xác định đây không phải là một vụ bắt cóc. Tuy nhiên sẽ tiếp tục điều tra để làm rõ sự việc.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam