4 người Trung Quốc đã bị buộc phải đi cách ly sau khi bị bác tài thông báo cho công an.

4 người TQ nhập cảnh trái phép thuê taxi, gặp bác tài ‘tiễn’ đi cách ly - Ảnh 1
Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. (Ảnh: thanhnien.vn)

Ngày 3/8, Công an quận 2, TP.HCM cho biết, đơn vị vừa nhận tin báo và bắt được 4 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào TP.HCM đưa đi cách ly theo quy định.

Cụ thể, vào chiều ngày 30/7, tài xế Dương Hoàng Hóa của hãng taxi Vinasun lưu thông trên đường Nguyễn Cơ Thạch. Đến gần 1 giao lộ trên đường trên thì gặp 4 người đón xe, những người này không biết tiếng Việt mà nói tiếng Trung Quốc.

Họ chỉ bản đồ và yêu cầu anh Hóa lái xe đưa đến 1 chung cư ở quận 2. Tuy nhiên, tài xế thấy nghi ngờ nên chạy đến chốt bảo vệ của lực lượng Đại Quang Minh để kể lại sự việc và cùng nhau tìm kiếm nhóm người trên.

Nhác thấy bảo vệ, 4 người tháo chạy đến chân cầu Cá Trê lớn rồi tỏa ra nhiều hướng. Tuy nhiên, tổ bảo vệ đã báo cho công an quận 2.

Nhận tin báo, Công an quận 2 triển khai lực lượng vây bắt các đối tượng. Sau hơn 1 tiếng truy tìm, công an đã tóm được cả 4 người và đưa đi cách ly tập trung.

4 người TQ nhập cảnh trái phép thuê taxi, gặp bác tài ‘tiễn’ đi cách ly - Ảnh 2
4 người tháo chạy khi bị vây bắt. (Ảnh: baogiaothong.vn)

Thông tin ban đầu, 4 người Trung Quốc gồm Zheng Hui Hang (SN: 1991); Zheng Ziliang (SN: 1989); Zheng Delai (SN: 1983); Zheng XingZhi (SN: 1979). Họ khai nhận, thông qua Wechat được giới thiệu có tuyển dụng lao động tại Việt Nam với mức lương 6.000 nhân dân tệ/01 tháng/01 người nên tìm đường sang Việt Nam.

Cũng theo lời khai, ngày 28/7, họ vượt biên trái phép từ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) vào tỉnh Lào Cai (Việt Nam) rồi được một xe 16 chỗ do tài xế người Việt đón và chở thẳng vào TP.HCM. Khi đến đường Mai Chí Thọ, quận 2, tài xế xe ô tô thả 4 người xuống đường và nói chờ người đón, sau đó tài xế xe ô tô bỏ trốn lấy hết hành lý, chỉ đưa tiền cho 4 thanh niên trên.

Thêm 4 người nhập cảnh trái phép đi du lịch

Cùng ngày, Công an P.Thảo Điền (Q.2) tuần tra phát hiện thêm 4 người Trung Quốc khác (3 nam, 1 nữ) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, gồm: Zhang Xue Yong (41 tuổi), Wan Shao Yang (16 tuổi); Peng Shou Hai (16 tuổi) và Hu Bin Fei (16 tuổi).

Những người này khai đến từ tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, thông qua mạng xã hội tên Baidu đã tìm bên tổ chức du lịch qua Việt Nam với giá đi và về là 10.500 nhân dân tệ.

Nhóm này rủ nhau cùng đi đường tiểu ngạch tỉnh Quảng Tây qua biên giới Việt Nam vào sáng 26/7. Khi qua biên giới, có 1 xe ô tô 6 chỗ do người Việt Nam lái và 1 hướng dẫn viên người Trung Quốc (cả 2 đều không rõ tên tuổi, nhân thân) đón và chở đi vào TP.HCM.

Đến 9h ngày 30/7, nhóm đến siêu thị ở quận 2 chơi, riêng lái xe và hướng dẫn viên không xuống xe mà bỏ đi, sau đó thì bị Công an phường Thảo Điền mời làm việc.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam