Tình trạng thất nghiệp diễn ra nghiêm trọng, nhiều người lao động nhập cư Đà Nẵng muốn tìm đường về quê, nhưng lại gặp khó khăn vì lệnh cách ly.

4 người từ Đà Nẵng trốn về quê Quảng Trị do thất nghiệp - Ảnh 1
CSGT Đà Nẵng lập biên bản vi phạm của lái xe. (Ảnh: Đ.C./tuoitre.vn)

Lúc 10h sáng 12/8, tại Km20+800 đường tránh Nam Hải Vân, tổ tuần tra kiểm soát Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn (Phòng CSGT Công an Đà Nẵng) phát hiện 1 ô tô chở 4 người lên đường tránh để đón xe rời khỏi Đà Nẵng.

Theo thông tin ban đầu, 4 người khách được ôtô BKS 43A… do tài xế Huỳnh Tấn Lâm (39 tuổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cầm lái chở từ đường Hà Huy Tập (quận Thanh Khê) lên đường tránh Nam Hải Vân để bắt xe chạy tuyến Nam Hải Vân về quê Quảng Trị.

Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn đã lập biên bản, tạm giữ ôtô và bàn giao 4 khách, lái xe cho Công an xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tiếp tục làm rõ.

4 người từ Đà Nẵng trốn về quê Quảng Trị do thất nghiệp - Ảnh 2
Tài xế Huỳnh Tấn Lâm tại cơ quan Công an. (Ảnh: P.C/ baodanang.vn)

Theo lời khai ban đầu thì vào sáng cùng ngày, tài xế Lâm đang ở nhà chợt có một người chạy xe ôm đến giới thiệu mối. Sau khi giao kèo, 4 hành khách nói trên được anh chở lên đường tránh với giá 800.000 đồng/4 người. Nếu trót lọt, 4 người khách này sẽ đón xe về Quảng Trị với giá 1,6 triệu đồng. Khi anh Lâm chở khách đến đường tránh Nam Hải Vân và cho khách xuống xe thì bị CSGT phát hiện.

Anh Lâm thừa nhận việc vận chuyển hành khách từ vùng dịch bệnh đang được cách ly xã hội là sai. Còn nhóm khách cho biết họ từ quê vào Đà Nẵng làm thuê được hơn 1 tháng thì xảy ra dịch bệnh nên thất nghiệp, muốn tìm đường về quê.

Được biết, tình trạng thất nghiệp ở Đà Nẵng đang ngày một nghiêm trọng. Do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, đời sống của người dân Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn, tình trạng người lao động mất việc làm, bị ngưng việc, nghỉ việc không lương tăng. Đặc biệt, tỉ lệ thất nghiệp 6 tháng đầu năm 2020 đã tăng lên đến 7,24%, cao gấp gần 4 lần cả năm 2019.

Từ Thức(t/h)

Xem thêm: