Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền một video ghi lại cảnh anh shipper (người giao hàng) nọ vừa ăn bánh sinh nhật, vừa khóc bên lề đường. Và câu chuyện đằng sau clip ấy đã khiến không ít người nghẹn ngào xúc động.

Anh shipper ngồi ăn bánh sinh nhật một mình bên lề lường. (Ảnh qua Sina)

Trong những ngày đại dịch Covid-19, khi hầu hết mọi người đều hạn chế đi lại, làm việc thì ngược lại, công việc của các anh shipper lại bận rộn hơn bao giờ hết. Bởi nhu cầu mua đồ ăn và các mặt hàng đều tăng cao. Thêm vào đó, vì phải đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người nên nguy cơ nhiễm bệnh đối với các anh cũng cao hơn.

Gần đây, đoạn video về một anh shipper giao hàng trong mùa dịch đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Trong video, anh giao hàng vẫn đang mặc đồng phục và đội mũ bảo hiểm của hãng vận chuyển, ngồi một mình ở bậc thềm, trên tay cầm chiếc bánh nhỏ xíu cắm nến sinh nhật. Sau khi thổi nến, anh vừa ăn chiếc bánh vừa lau nước mắt. Cảnh tượng khiến ai xem cũng không khỏi xót thương.

Quà sinh nhật bất ngờ

Đoạn video trên được chia sẻ từ một cửa hàng bánh ở Vũ Hán, Trung Quốc, tâm chấn của đại dịch. Sau khi nhận đơn và tới cửa hàng lấy bánh, anh chàng shipper nhanh chóng mang đi giao cho khách. Nhưng điều đặc biệt là phần địa chỉ lại viết: “Đây là phần mua tặng anh chuyển phát nhanh, nhớ ăn uống đúng giờ nhé”.

Anh shipper quay lại để xác nhận với nhân viên bán hàng. (Ảnh cắt từ clip)

Người giao hàng ban đầu rất ngạc nhiên và còn quay lại cửa hàng nhờ nhân viên xác nhận. Sau khi biết chiếc bánh thực sự dành cho mình, anh mới yên tâm rời đi. Điều trùng hợp là hôm ấy đúng vào sinh nhật anh. Chiếc bánh nhỏ xíu ấy đã trở thành món quà khiến anh shipper vừa bất ngờ, vừa cảm động. Bởi không ngờ trên cuộc đời này, lại có người xa lạ quan tâm mình đến vậy.

Chia sẻ với truyền thông, nhân viên cửa hàng bánh cho biết: “Lúc đó, anh ấy rất hạnh phúc và nói đúng hôm nay là sinh nhật anh. Hôm sau, chúng tôi biết được đoạn video anh ăn bánh trên lề đường trở nên nổi tiếng, quả thực rất xúc động”.

“Tình yêu thương vẫn luôn tồn tại”; “Những nhân viên giao hàng thực sự làm quá nhiều điều cho mọi người giữa đại dịch”; “Chúc mừng sinh nhật anh!” là những bình luận của cộng đồng mạng khi xem đoạn video. 

Hành động nhỏ nhưng ấm áp tình người

Theo báo Sina, sau khi đoạn video được lan truyền rộng rãi trên mạng, cư dân mạng đã nhanh chóng tìm hiểu được, đây là món quà của một tổ chức bảo trợ người lao động Trung Quốc. Trước đây, tổ chức này đã hỗ trợ một người giao hàng mắc bệnh ung thư. Sau đó, họ tổ chức hoạt động gửi đồ ăn đến các shipper đã làm việc vất vả trong mùa dịch, đồng thời nhắn gửi họ dù bận rộn đến đâu cũng phải giữ gìn sức khỏe.

Trong thời buổi dịch bệnh khó khăn, lòng người ngày càng thờ ơ này, một cử chỉ quan tâm, một món quà dù nhỏ thôi như câu chuyện trên cũng đủ khiến lòng người xúc động, ấm áp. Cuộc sống của chúng ta thật cần lắm những nghĩa cử nhỏ bé nhưng thấm đẫm tình người như vậy.

Thùy Linh (t/h)

Xem thêm: