Tiếp sau Phó Chủ tịch Lương Thị Phượng, bà Hứa Thị Hồng Đang – Chủ tịch quận Tân Phú đã chính thức nghỉ hưu trước tuổi. Quận Tân Phú chỉ còn một Phó Chủ tịch là lãnh đạo cao nhất trong khi tình hình dịch bệnh đang biến chuyển hết sức phức tạp.

Bà Hồng Đang nghỉ hưu sớm, quận Tân Phú chỉ còn một Phó chủ tịch lãnh đạo
Bà Hứa Thị Hồng Đang nghỉ hưu trước tuổi từ 1/8. (Ảnh: hochiminhcity.gov.vn)

Sáng 31/7, Cổng thông tin điện tử TP.HCM vừa có thông báo, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã trao quyết định nghỉ hưu trước tuổi để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với bà Hứa Thị Hồng Đang (SN 1966, quê Trà Vinh), Chủ tịch UBND quận Tân Phú.

Theo đó, bà Đang được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND quận Tân Phú từ ngày 02/10/2015 đã chính thức rời nhiệm sở từ hôm nay (1/8). Trước đó, bà Lương Thị Phượng, Phó chủ tịch UBND Q.Tân Phú cũng đã nghỉ hưu. Do vậy, Thường trực UBND quận Tân Phú hiện nay chỉ còn một người – là Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú Phạm Minh Mẫn.

Tại buổi lễ nhận quyết định, bà Hứa Thị Hồng Đang chia sẻ, khi nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND quận Tân Phú, bà rất lo sẽ không hoàn thành công việc. Song, quá trình công tác, được sự hỗ trợ của TP, sở – ngành và sự phối hợp của lãnh đạo và đồng nghiệp, đến thời điểm này, bà đã góp phần cùng quận Tân Phú hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội.

Được biết trong thời gian tại nhiệm, bà Đang từng bị kỷ luật nhiều lần vì sai phạm bố trí cán bộ không đúng quy định gây hậu quả nghiêm trọng (vụ Thi Danh), vi phạm trong việc tổ chức cưỡng chế trái pháp luật (vụ DNTN Tiêu Điểm Kim Loan), hay lần thất hứa với người dân trong vụ thông tuyến đường B1.

Bà Đang nghỉ hưu sớm trong khi tình hình dịch Covid-19 đang có dấu hiệu phức tạp, quận Tân Phú lại là địa bàn có nhiều người dân miền Trung từ các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng sinh sống, thậm chí khu cách ly của quận với quy mô 22 người cũng đã hết chỗ. 

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức vẫn ghi nhận và chúc mừng bà Hứa Thị Hồng Đang đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ và được nghỉ hưu. 

Cũng tại buổi lễ, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cũng có quyết định cho ông Nguyễn Văn Phụng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện được cho thôi việc theo nguyện vọng từ ngày 1/8. 

Từ Thức (t/h)

Xem thêm: