Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM khẳng định rằng các thông tin cho rằng bà xin visa, chuẩn bị sang Mỹ định cư là hoàn toàn sai sự thật và do một số người rảnh việc nghĩ ra…

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó Bí thư Thành uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM, đại biểu Quốc hội khoá 14. (Ảnh qua nld) 

Thời gian gần đây, trên một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó Bí thư Thành uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM, đại biểu Quốc hội khóa 14 sau khi nghỉ hưu đã đăng ký đi học tiếng Anh và ‘đang xin visa, chuẩn bị sang Mỹ định cư’.

Trao đổi với phóng viên vào trưa 1/9, bà Tâm đã phủ nhận thông tin trên. Bà nói rằng sau khi nghỉ hưu có nhiều thời gian rảnh nên bà đăng ký theo học một lớp Anh Văn để nâng cao trình độ và thực hiện mong muốn cá nhân mà trước đó không làm được do quá bận công tác.

“Các thông tin lan truyền trên mạng cho rằng, tôi xin visa, chuẩn bị sang Mỹ định cư là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc và do một số người rảnh việc nghĩ ra. Tôi vẫn ở TP.HCM sinh sống, làm việc bình thường”, bà Quyết Tâm khẳng định. 

Cũng theo bà Tâm thì trước đó, có người quen sau khi đọc được thông tin lan truyền trên mạng nói bà chuẩn bị đi Mỹ định cư đã gọi điện để hỏi. Sau khi nghe thông tin, bà mời người này đến nhà chơi và kiểm chứng lại.

“Tôi nghĩ rằng, khi họ đưa ra những điều không chính xác về tôi sẽ khó tránh một số người thiếu thông tin có thể tin. Nhưng hiện nay, đa phần người dân đều có trình độ, nhận thức tốt, do đó họ sẽ không dễ gì tin. Họ có sự nhìn nhận đúng đắn, kiểm chứng lại thông tin khi cần thiết”, bà Tâm cho hay.

Ngoài ra, bà Tâm cũng bày tỏ mong muốn, các cơ quan chức năng có thể vào cuộc xử lý nghiêm minh các trường hợp đăng tải, lan truyền thông tin không chính xác, không chỉ riêng việc của bà mà còn ở nhiều vấn đề khác.

Liên quan đến quốc tịch nước ngoài, mới đây, đại biểu Phạm Phú Quốc, người có 2 quốc tịch đã thừa nhận được gia đình bảo lãnh xin cấp quốc tịch Cyprus để thuận tiện đi lại, phủ nhận việc mua quốc tịch trên với giá 2,5 triệu USD (khoảng 57 tỷ đồng), đồng thời xin thôi tư cách ĐBQH, thôi chức vụ Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận, theo Zing.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: