Ông Lâm Trung Thành (Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) bị phạt hành chính vì xô ngã và dìm đầu một phụ nữ cùng xóm khiến bà này phải đi cấp cứu.

Bạc Liêu: Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện xô ngã, dìm đầu phụ nữ xuống nước
(Ảnh: nld.com.vn)

Sáng 26/8, Công an huyện Hồng Dân (tỉnh Bạc Liêu) đã triển khai quyết định xử phạt hành chính đối với ông Lâm Trung Thành (46 tuổi, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Hồng Dân).

Theo đó, hành vi của ông Thành được xác định là đã xâm phạm sức khỏe của người khác, quy định tại Điểm e, Khoản 3, Điều 5, Nghị định 197 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự với mức phạt là 2,5 triệu đồng.

Diễn biến sự việc, ngày 1/7, ông Thành ra đồng ở xã Ninh Hòa (huyện Hồng Dân) thì phát hiện ruộng của mình khô nước. Cạnh đó là ruộng của bà T.T. (52 tuổi) có mở đường nước nhưng không đắp lại.

Ông Thành sau đó đến gặp bà T. để nói chuyện rồi xảy ra cãi vã. Lúc này, vị Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện trong cơn nóng giận đã đẩy ngã bà T. xuống nước. Nạn nhân tiếp tục bị ông Thành xông vào dìm đầu xuống nước nhưng người dân xung quanh kịp thời tri hô, đưa bà T. đi cấp cứu.

Chiều 25/8, Hội Cựu chiến binh huyện Hồng Dân tổ chức kiểm điểm, bỏ phiếu kỷ luật ông Thành nhưng kết quả chưa được tiết lộ.

Từ Thức(t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam