Sáng 22/8, Công an phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) cho biết đang cùng lực lượng chức năng tìm kiếm tung tích của bé trai Nguyễn Cao Gia Bảo (SN 2018, trú tại phường Khúc Xuyên, thành phố Bắc Ninh) bị mất tích tại công viên Nguyễn Văn Cừ thuộc địa bàn phường.

Bắc Ninh: Một bé trai mất tích bí ẩn, hàng trăm người hỗ trợ gia đình đi tìm - Ảnh 1
Bé Nguyễn Cao Gia Bảo. (Ảnh gia đình cung cấp)

Trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Song Hà, Chủ tịch UBND TP Bắc Ninh cho biết: “Khoảng 18h ngày 21/8, chúng tôi nhận được đơn trình báo của một gia đình ở khu phố Khúc Toại, phường Khúc Xuyên về việc gia đình này bị mất tích con trai khi đang đi chơi cùng bố tại Công viên Nguyễn Văn Cừ. Ngay sau đó, chúng tôi chỉ đạo công an thành phố phối hợp các cơ quan chức năng xuống hiện trường điều tra, xác minh làm rõ sự việc.”

Ông Hà cho biết thêm, từ đêm qua đến sáng nay, Công an thành phố Bắc Ninh cử Đội Cảnh sát Hình sự phối hợp các cơ quan trên địa bàn các phường cùng người thân của cháu bé để tìm kiếm, trích xuất qua camera an ninh của công viên và những nhà dân xung quanh.

Theo trình báo của gia đình, khoảng 17h ngày 21/8, cháu Nguyễn Gia Bảo được bố đưa đến công viên Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Ninh chơi. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, người bố không thấy con đâu liền hốt hoảng đi tìm.

Bắc Ninh: Một bé trai mất tích bí ẩn, hàng trăm người hỗ trợ gia đình đi tìm - Ảnh 2
Công viên nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: vtc.vn)

Anh Nguyễn Văn Giang, một người bán hàng nước tại công viên Nguyễn Văn Cừ cho biết, chiều qua người bố đón cháu Bảo đi học mẫu giáo về, sau đó đưa cháu Bảo tới công viên chơi. Người bố để con chơi ở công viên rồi sang quán anh gọi đồ uống. Một lúc sau, người bố hốt hoảng không tìm thấy con liền hô hoán bảo vệ, người dân cùng tìm kiếm.

Ngay sau đó, gia đình đã báo cơ quan chức năng, đồng thời đăng tải thông tin cháu bé mất tích lên mạng xã hội nhờ giúp đỡ. Cộng đồng mạng nhanh chóng lan tỏa thông tin này đến rất nhiều các group và được nhiều người quan tâm chia sẻ,

Tối cùng ngày, lực lượng công an huy động cả chó nghiệp vụ tới hiện trường, trích xuất camera an ninh nhà người dân để tìm tung tích cháu bé suốt đêm. Hàng trăm người dân cũng có mặt tại công viên Nguyễn Văn Cừ và hồ điều hòa gần đó để cùng tham gia tìm kiếm cháu bé.

Anh Hưng (bố cháu bé) cho biết thêm, qua trích xuất camera phát hiện vào lúc khoảng 17h30 ngày 21/8, một người phụ nữ khoảng 50 tuổi, mặc áo chống nắng sáng màu tiếp cận cháu bé và dắt đi.

Theo nguồn tin được cung cấp, có một người phụ nữ tầm 50 tuổi, mặc áo chống nắng sáng màu, quần dài màu đen, vẫy tay Gia Bảo lần 1, Gia Bảo không theo. Bà ấy lại ra ghế đá ngồi, một lúc sau lại ra vẫy Gia Bảo lần 2, lần này Gia Bảo đi theo (khoảng 17h30). Khi đi lạc, bé mặc áo màu xám.

Tính đến 6h sáng nay vẫn chưa ai tìm được tung tích cháu bé, người nhà vô cùng hoang mang lo lắng.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam