Nhiều người đã từng nghe câu: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, việc giữ một tinh thần lạc quan và luôn nở nụ cười có tác động rất lớn đến sức khỏe con người, đặc biệt là những người bệnh nặng. Hiểu rất rõ điều này, bác sĩ Tony, 42 tuổi, đến từ Quận Cam, California đã tự biến mình thành một diễn viên hài thông qua điệu nhảy, mang đến tiếng cười cho các bệnh nhân nhí của mình.

Bác sĩ vui tính dùng điệu nhảy đem đến nụ cười đã mất cho những trẻ em bệnh nặng. (Ảnh qua Happiest)

Tony từng là một cựu chiến binh, sau đó anh đến Bệnh viện Nhi Quận Cam để làm việc, kể từ đó trở thành một bác sĩ được nhiều bệnh nhân yêu mến. 

Anh thường được biết đến là một bác sĩ vui tính và thích nhảy múa, do đó nhiều người đã ưu ái gọi anh với cái tên là ‘Bác sĩ nhảy múa’.

Vị bác sĩ này cho biết, anh muốn dùng những điệu nhảy để mang đến niềm vui cho những bệnh nhân nhí của mình, đặc biệt là cho những trẻ đang phải trải qua giai đoạn khó khăn nhất. 

Thông thường mọi người đến bệnh viện, đều là điều không ai mong muốn, các em đã quá tiêu cực với căn bệnh của mình rồi, đặc biệt với những bé mắc bệnh nặng, do đó anh muốn việc khám chữa bệnh trở nên tươi sáng hơn và không còn mang không khí nặng nề như vậy nữa. 

Anh muốn việc khám chữa bệnh trở nên tươi sáng hơn và không còn mang không khí nặng nề như vậy nữa. (Ảnh qua Happiest)

Và kết quả là những bệnh nhân nhí của anh đều rất yêu thích hành động này. Kể từ khi quyết định nhảy múa cho bệnh nhân xem, Tony đã trở thành người hùng không chỉ với các bé mà cả những người biết đến anh thông qua mạng xã hội. Anh đã truyền thông điệp cho nhiều người thấy rằng, sự tận tâm của một bác sĩ trong việc giúp bệnh nhân mau chóng phục hồi là rất cần thiết.   

“Việc nhảy múa cùng bệnh nhi là điều quan trọng, bởi nó khiến các em cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn khi điều trị tại bệnh viện. Điều tôi đang làm phù hợp theo đúng tiêu chí của bệnh viện là đảm bảo bệnh nhi không bị mất đi tuổi thơ của mình”.

Vị bác sĩ cũng khẳng định điệu nhảy của anh có thể giúp bệnh nhân phục hồi hoàn toàn là có khoa học. Các nghiên cứu đã chỉ ra, khi con người cười hoặc trở nên hoạt náo hơn thì điều này sẽ tác động mạnh mẽ lên não.

“Điều này mang giá trị lâm sàng, vì nó giúp tôi có thể đánh giá những khả năng về thể chất, khả năng vận động và quá trình phục hồi của bệnh nhân. Gần đây tôi có điều trị cho một bệnh nhân, cậu bé này không muốn rời khỏi giường sau khi phẫu thuật, nhưng vào một buổi sáng khi tôi đến gặp cậu bé, tôi đã mời cậu nhảy và khiến cậu bước ra khỏi giường bệnh. Sau khi nhảy xong, cậu bé vẫn không ngừng lại mà bắt đầu đi lại quanh bệnh viện. Thật tuyệt khi được chứng kiến điều đó”

(Ảnh qua Happiest)

Không một liều thuốc nào tốt hơn là tinh thần tích cực và lạc quan. Hy vọng vị bác sĩ Tony vẫn sẽ tiếp tục với những điệu nhảy của mình và truyền năng lượng tích cực đến cho những bệnh nhi mà anh điều trị!

Chúc Di (Theo Happiest)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống