Theo dự thảo mới, bằng A1 không được lái SH, B1 không được điều khiển ôtô hiện đang là những thông tin được nhiều người quan tâm theo dõi và đưa ra các bình luận đa chiều.

Theo dự luật mới, nhiều người lo ngại rằng người có bằng A1 sẽ không còn được lái SH, có bằng B1 cũng không được lái ô tô. (Ảnh qua tin247)
Theo dự luật mới, nhiều người lo ngại rằng người có bằng A1 sẽ không còn được lái SH, có bằng B1 cũng không được lái ô tô. (Ảnh qua tin247)

Cụ thể, theo dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi đang được lấy ý kiến quy định, bằng lái xe máy hạng A1 sẽ không còn được điều khiển xe máy có dung tích trên 125cc.

Theo đó, bằng lái hạng A1 sẽ được cấp cho người lái xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cc đến 125cc hoặc có công suất động cơ điện trên 04kw đến 11kw, và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A0.

Trong khi theo quy định trước đây là người có bằng lái xe hạng A1 có thể điều khiển xe có dung tích xy-lanh từ trên 50cc đến dưới 175cc.

Trước thông tin trên, nhiều người lo ngại rằng nếu dự luật này được thông qua thì những ai đang dùng bằng A1 điều khiển Honda SH 150, Airblade 150, Honda Winner, Yamaha Exciter 135 hay 150 cc và Yamaha NVX sẽ phải cần cấp bằng lái mới.

Cũng theo dự thảo mới trên thì đối với bằng lái xe ô tô, hạng B1 sẽ không được điều khiển ô tô nữa mà chỉ cấp cho người điều khiển mô tô 3 bánh và các loại xe quy định có giấy phép lái xe hạng A0, A1…

Để được lái xe ôtô con dưới 9 chỗ hoặc hoặc xe tải có khối lượng hàng không vượt quá 3.5 tấn, người lái cần phải có bằng B2. Tuy nhiên, tài xế chỉ được phép điều khiển các loại xe kể trên với thiết kế số tự động.

Và để được cấp phép điều khiển cả xe số sàn và số tự động giống bằng B2 trước đây, tài xế cần được cấp bằng B theo dự thảo mới.

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với phóng viên chiều 30/6, ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ quản lý phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) đã có trả lời cụ thể về vấn đề này.

Theo ông Thống, việc phân hạng phù hợp chuẩn quốc tế, tạo điều kiện cho việc sử dụng giấy phép lái xe của Việt Nam ở nước ngoài và giấy phép nước ngoài tại Việt Nam.

Ông nói thêm, hạng giấy phép lái xe theo Luật Giao thông đường bộ năm 2008 được chuyển đổi sang hạng giấy phép lái xe (GPLX) mới tương đương như việc chuyển đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang GPLX quốc tế, đã được thực hiện từ năm 2015 theo quy định tại Thông tư số 29 của Bộ GTVT quy định về cấp và sử dụng GPLX quốc tế.

Việc điều chỉnh phân hạng GPLX không ảnh hưởng và phát sinh thủ tục và chi phí cho người dân. Theo đó:

Đối với người đã được cấp giấy phép lái xe, tiếp tục sử dụng cho đến khi hết thời hạn sử dụng ghi trên GPLX (GPLX hạng A1 không thời hạn).

Trường hợp hết hạn, thì đổi sang giấy phép lái xe theo hạng mới (GPLX hạng A3 được đổi sang GPLX hạng B1, GPLX hạng B1 số tự động được đổi sang GPLX hạng B2, GPLX hạng B1, B2 số sàn được đổi sang GPLX hạng B …).

Đối với người cấp mới, cấp đổi GPLX sẽ thực hiện theo hạng GPLX mới.

“Ở đây, không có chuyện bằng A1 không được điều khiển SH hay bằng B1 không được điều khiển xe ô tô, mà có thể hiểu đơn giản, với người dân đã được cấp giấy phép lái xe A1 không thời hạn thì cứ sử dụng bình thường.

Đối với ô tô hạng B1 đã cấp cho người dân với hạn đến 60 tuổi thì cứ lái đến 60 tuổi. Khi hết thời hạn theo quy định của dự thảo Luật mới thì B1 sẽ tự động sẽ được đổi sang B2, còn B2 số sàn thì được đổi sang hạng B.

Việc này chỉ là thay đổi tên gọi cho phù hợp với Luật Quốc tế, Công ước Viên và khi hết hạn sẽ được đổi sang hạng mới phù hợp, không phát sinh thêm thủ tục gì cho người dân cả”, ông Thống cho hay.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam