Sau khi mua 1 bộ trang phục công an, Hai lên Lai Châu rồi tuyên xưng mình là cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và là ‘con ông cháu cha’ ở Sơn La để vay mượn tiền người dân.

Bắt kẻ mạo danh con Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La để vay tiền
Vì Chấn Hai với bộ cảnh phục giả. (Ảnh: dantri.com.vn)

Chiều 14/8, thông tin từ Công an huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) cho biết, cơ quan điều tra vừa bắt giữ Vì Chấn Hai (SN 1996, trú tại xã Co Tòng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) về hành vi giả danh Công an và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Hai khai nhận: Khoảng tháng 5/2020, gã mua 1 bộ trang phục công an với cấp hàm thượng úy từ một người ở Hà Nội. Sau đó anh ta lên tỉnh Lai Châu tuyên xưng mình là cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Bộ Công an, được tăng cường lên tỉnh Lai Châu và Điện Biên thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài ra, để tăng uy tín, Hai còn giới thiệu mình là con của một Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La. Sau đó, Vì Chấn Hai vay mượn tiền của một người với lý do để kinh doanh dịch vụ du lịch Homestay tại huyện Tam Đường.

Vì Chấn Hai cũng đã 2 lần vào huyện Nậm Pồ (ngày 6/7 và ngày 22/7). Cũng với cách mạo danh công an và con cán bộ, Hai tiếp tục vay mượn tiền của một người dân với lý do để mua đất tại xã Nà Hỳ.

Dần dần, người dân cảm thấy Hai có nhiều dấu hiệu đáng ngờ nên đã trình báo cơ quan công an. Sau khi điều tra, xác minh, công an huyện đã tiến hành bắt giữ khi Hai đang trú tại một nhà nghỉ ở Trung tâm hành chính huyện Nậm Pồ.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam