Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã tuyên bố rằng, bang Nevada là “hầm chứa phiếu giả” và ông sẽ “thắng lớn” tại Georgia.

Bầu cử Mỹ 2020: TT Trump tuyên bố bang Nevada là “hầm chứa phiếu giả”, sẽ thắng lớn tại Georgia. (Ảnh: CNN)
Bầu cử Mỹ 2020: TT Trump tuyên bố bang Nevada là “hầm chứa phiếu giả”, sẽ thắng lớn tại Georgia. (Ảnh: CNN)

Tổng thống Trump mới đây đã liên tục đăng và chia sẻ hàng loạt bài viết và video về bầu cử trên Facebook và Twitter, hầu hết đều liên quan tới bầu cử và đáng lưu ý nhất là cuộc chiến pháp lý tại bang Nevada, cùng với các bang có số phiếu đại cử chi lớn như Wisconsin, Pennsylvania, và Georgia. 

Cụ thể, vào ngày 10/11, Donald Trump đã đăng trên Twitter như sau: “Số lượng phiếu cần phải xác định lại thậm chí còn nhiều hơn dự đoán ban đầu. Rất nhiều phiếu đã bị can thiệp. Hãy chờ xem!”.

Tiếp đó, ông Trump viết thêm rằng: “Nevada hóa ra là hầm chứa phiếu giả. Matt Schlapp và Adam Laxalt đang điều tra, kết quả khi công bố sẽ cực kỳ sốc!”.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cùng đăng một số bình luận về tình hình tại các bang khác:

“Tình hình ở Wisconsin cũng rất ổn. Cần một ít thời gian theo pháp lý. Sẽ sớm có diễn biến!…;

“Pennsylvania ngăn chúng ta theo dõi quá trình kiểm phiếu. Không thể tin nổi và bất hợp pháp”;

“Sẽ thắng lớn ở Georgia, cũng như đêm bầu cử vậy!”

Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh rằng:

 “ABC/WaPo đã hạ 17 điểm của tôi tại Wisconsin, ngay trước ngày bầu cử, và tôi thắng! Tại Iowa, khảo sát hạ 4 điểm của tôi, và tôi thắng với 8,2%! Fox News và Quinnipiac đều sai hết. Khảo sát tệ hại nhất từ trước tới nay, và 4 năm sau họ sẽ lại làm thế. Đây là điều kinh khủng hơn cả việc chèn ép người bỏ phiếu và tài chính cho chiến dịch bầu cử”.

Nguyễn Minh (t/h)