Chỉ định cho con ra ngoài hít thở không khí trong lành một chốc, nhưng người mẹ đã vô tình để quên con trai suốt 5 giờ đồng hồ giữa trời đông lạnh lẽo. Sự sơ suất của người mẹ đã vô tình gây ra cái chết thương tâm cho chính đứa trẻ của mình.

Chiếc xe nôi trong tuyết. (Ảnh: Getty Image)

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, vụ việc đau lòng này diễn ra tại thành phố Nikolaevsk-on-Amur, Nga, và nạn nhân là một cháu bé chỉ mới 7 tháng tuổi. 

Nguyên nhân cái chết được kết luận là do hạ thân nhiệt, một tình trạng xảy ra khi cơ thể mất nhiệt đột ngột, do ở trong môi trường nhiệt độ thấp quá lâu.

Có thông tin cho rằng, mẹ của cháu bé đã đặt bé ngoài ban công để bé có thể ngủ trưa trong bầu không khí trong lành, tuy nhiên cô đã vô tình để quên con trai ở đó và điều này dẫn đến cái chết thương tâm cho cậu bé.

Trong khi đó, mùa đông nhiệt độ ở Nga rất khắc nghiệt, và ngày xảy ra vụ việc, nhiệt độ ngoài trời đã là -4 độ F (-20 độ C).

Mùa đông nhiệt độ ở Nga rất khắc nghiệt, và ngày xảy ra vụ việc, nhiệt độ ngoài trời đã là -4 độ F (-20 độ C). (Ảnh: Shutterstock)

Thực tế, nhiều bậc cha mẹ cho rằng để bé ngủ trưa ngoài trời khi thời tiết lạnh giá sẽ giúp bé tránh được cảm lạnh và ho. Tuy nhiên, cơ quan y tế ở Nga đã ra lệnh cảnh báo các bậc cha mẹ không bao giờ được để con mình ở ngoài mà không có người trông nom, theo Fox News.

“Hãy luôn biết rằng con bạn đang ở đâu và với ai. Không được phớt lờ nếu thấy đứa trẻ nào đó đang gặp nguy hiểm. Vào mùa đông, một đứa trẻ bị lạc hoặc bị thương trên đường có thể rất nhanh chóng trở thành nạn nhân của thân nhiệt bị hạ thấp,” Bộ đưa ra cảnh báo trong một bài đăng trên Instagram.

Một mạng sống bé nhỏ bị mất đi theo cách như vậy là điều vô cùng đáng buồn và thương tâm. Chưa kể đây có thể trở thành một nỗi ám ảnh, có khi đeo bám cả đời đối với người mẹ trong câu chuyện trên.

Thiện Thành (Theo Bored Daddy)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống