Bà Denica Caneva tại Bulgaria quyết định sinh thêm đứa con thứ 2 sau khi con gái Ivona của bà mong muốn có thêm một đứa em tri kỷ để bé có thể nghịch tóc. Nhưng thật không ngờ, những mong mỏi của Ivona đã trở thành sự thật khi em gái chào đời với mái tóc nhiều đến lạ thường.

(Ảnh: Caters News)

Cả bà Caneva, mẹ của em bé và chồng mình là ông Zvezdelin Zaharinov, đã hoàn toàn kinh ngạc khi em bé Gabriela của mình chào đời với một mái đầu đầy tóc, dày và sáng bóng. 

Điều này khiến họ liên tưởng tới nàng công chúa Rapunzel (công chúa tóc mây) trong truyện cổ tích. Nó như thể đang đáp ứng những mong ước của cô chị gái Inova là muốn có em gái để được nghịch tóc mỗi ngày. 

Chị gái Inova rất yêu em gái của mình. (Ảnh: Gabi_zaharinova/Mercury Press)

Bà Caneva chia sẻ với tờ Daily Mail rằng: “Khi Gabi (gọi thân mật của Gabriela) chào đời, con bé xuất hiện với một mái tóc dài và dày, tôi đã vô cùng bất ngờ.

Ivona đã ngày đêm mong mỏi con bé. Ngày nào nó cũng hỏi tôi ‘Mẹ ơi, khi nào thì con mới có em gái để được nghịch tóc vậy?’”. 

Đến khi Gabi lớn dần lên, tóc của cô bé cũng ngày càng trở nên dài và dày hơn. Kết quả là khi chỉ mới 1 tuổi, bé gái đã có một diện mạo xinh xắn với mái tóc dày và dài đến trũng vai không khác gì hình tượng của các nàng công chúa trong chuyện cổ tích. 

Đến khi Gabi lớn dần lên, tóc của cô bé cũng ngày càng trở nên dài và dày hơn. (Ảnh: Caters News)

Chính nhờ diện mạo này, Gabriela đã được cộng đồng mạng và người thân trong gia đình đặt cho biệt danh là ‘công chúa tóc mây’. Em nổi lên như một hiện tượng ở cả trên mạng xã hội lẫn ngoài đời, với khá nhiều người theo dõi trên trang cá nhân Instagram do bố mẹ em quản lý. 

“Các y tá cho biết họ chưa từng thấy một đứa trẻ sơ sinh nào có mái tóc dài như vậy, con bé trông khác biệt hoàn toàn so với những đứa trẻ khác”, bà Caneva cho biết.

Gabi khi vừa lọt lòng mẹ. (Ảnh: Caters News)

Giờ đây, mỗi khi đi ra ngoài, Gabriela lại nhận được lời khen từ những người đi đường. Bởi xét cho cùng, việc một bé gái nhỏ tuổi đã sở hữu mái tóc dài và dày như vậy là một điều khá bất ngờ. 

Gia đình Gabriela cũng vô cùng thích thú với mái tóc của con gái và dành sự chăm sóc đặc biệt để đảm bảo ‘mái tóc mây’ của Gabriela luôn tốt và chắc khỏe. 

Bà Caneva cũng cho biết thêm: “Chúng tôi chỉ sử dụng những sản phẩm chất lượng cao được đảm bảo độ an toàn, và tôi cũng thường đến hiệu thuốc để mua dầu gội thường xuyên hơn bất cứ bà mẹ có con nhỏ nào. Cô ‘công chúa tóc mây’ của chúng tôi cũng rất thích được gội đầu, và tôi thường tạo bọt bong bóng để xoa lên đầu cho con bé”. 

“Việc sấy tóc cũng rất thú vị. Khi sấy, tóc thường bay vào mặt Gabi khiến con bé cười rất khoái chí. Sau đó thì chị gái Ivona sẽ chải tóc cho em mình”. 

Bé Gabi cùng mẹ. (Ảnh: Caters News)

Hiện tại cả gia đình vẫn chưa thể lý giải được tại sao Gabi lại sở hữu một mái tóc dài đến lạ thường như thế. Bà Caneva chia sẻ với tờ Daily Mail rằng, bà thường xuyên ăn đồ cay nóng khi đang mang thai Gabriela, nhưng bà không nghĩ rằng điều đó là nguyên do khiến bé gái có một mái tóc độc đáo như vậy. 

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, bà mẹ hai con vẫn cảm thấy vui mừng vì có thêm một thành viên bé nhỏ nữa trong mái ấm. Bà cho hay: “Mong muốn [của Ivona] đã trở thành hiện thực tươi đẹp, bởi Gabi trông giống như con bé vừa bước ra từ một câu chuyện cổ tích vậy”. 

Chúc Di (Theo Epoch Times)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống