Tại trung tâm chăm sóc thay thế cho trẻ em, thành phố Oklahoma, một bé trai 9 tuổi được nuôi dưỡng tại đây từ năm 2014. Cậu bé đặc biệt này đã nhận được hàng nghìn đơn yêu cầu nhận con nuôi, sau khi bé chia sẻ đoạn video đầy cảm động với nội dung: “chỉ mong muốn được có bố và mẹ”.

Cậu bé Jordan, 9 tuổi. (Ảnh: KFOR)

Khi được hỏi, nếu có 3 điều ước con sẽ ước gì? Cậu bé Jordan, 9 tuổi, đã trả lời: “Gia đình. Gia đình. Gia đình, đó là điều ước duy nhất mà cháu muốn”. Và dường như, mong muốn của bé trai này đã sắp thành hiện thực.

Trong một đoạn video của trang KFOR, Jordan có nói về đứa em trai Braison của mình đã được nhận nuôi vào năm ngoái, và giờ đây cậu bé cũng mong muốn “Có mẹ và bố, hoặc chỉ đơn giản là mẹ, hoặc bố thôi cũng được, cháu không quan tâm”. 

Jordan cùng em trai Braison. (Ảnh: KFOR)

Trong đoạn video, cậu bé còn nói rằng: “Lý do điều này quan trọng là bởi nếu như thế, cháu sẽ có người để chia sẻ cùng bất cứ khi nào mình muốn. Cháu hy vọng một ai đó sẽ nhận nuôi cháu”. 

Bé trai cũng cho biết thêm, nếu được đi tới một nơi nào đó trên thế giới, cậu sẽ chọn tới ‘một bữa tiệc dành cho những người muốn nhận nuôi để tìm mái ấm’.

Vậy là chỉ sau 12 giờ đoạn video được đăng tải, các gia đình từ những khu vực như New Jersey, Florida, Illinois và Kentucky đã liên hệ đến đài tin tức, bày tỏ mong muốn được nhận nuôi Jordan và cho cậu bé một mái ấm trọn đời. 

Người chịu trách nhiệm việc nhận nuôi Jordan cho hay, đã có hơn 5000 đơn nhận nuôi Jordan được gửi tới. Bộ Dịch vụ Nhân Sinh thậm chí còn phải hoạt động thêm ngoài giờ, để xử lý hết số lượng lớn các cuộc gọi và email hỏi về Jordan. 

Christopher Marlowe, một nhân viên của Bộ, chia sẻ: “Tôi đang trong quá trình đọc qua các hồ sơ để chọn ra một gia đình phù hợp”.

Cậu bé Jordan đã dành một khoảng thời gian khá dài tại trung tâm chăm sóc thay thế cho trẻ, khoảng 6 năm trời. Cậu bé đã bị chuyển từ cơ sở này qua cơ sở khác vô số lần nhưng vẫn chưa tìm được mái ấm nào cho mình. 

“Một vài gia đình bày tỏ mong muốn được nhận nuôi, nhưng sau khi chúng tôi tiết lộ một vài thông tin mật, họ nhận ra những điều đó không phù hợp với họ hoặc gia đình họ trong thời điểm hiện tại, chính vì thế chúng tôi có đôi chút khó khăn trong việc tìm một mái ấm mới cho cậu bé”, ông Marlowe cho hay.

Với hơn 400 nghìn trẻ em tại các trung tâm chăm sóc thay thế trên khắp nước Mỹ, ông Marlowe cho biết, nhiều đứa trẻ đã phải trải qua những tổn thương, nhưng Jordan là đứa trẻ “trải qua nhiều tổn thương nhất so với hầu hết lũ trẻ”.

Hiện đang có hơn 7700 trẻ em tại trung tâm chăm sóc thay thế ở thành phố Oklahoma, trong đó khoảng 500 em đã sẵn sàng được nhận nuôi.

Marlowe cho biết, ông đang nhờ các thành viên khác hỗ trợ xem qua lượng lớn hồ sơ của các hộ gia đình gửi lần này và hy vọng Jordan có thể tìm được mái ấm cho mình. 

“Tôi rất phấn khích trước điều này và vô cùng hy vọng rằng đây sẽ là bước ngoặt giúp thằng bé tìm được mái ấm cho mình”. 

(Ảnh: KFOR)

Bộ Dịch vụ Nhân Sinh cũng hy vọng rằng, trong vòng 6 tháng, Jordan khả năng sẽ tìm được một mái ấm yêu thương cho riêng mình. 

Tuy nhiên, cậu bé sẽ không được cho biết về sự quan tâm to lớn mà dư luận dành cho mình, vì Bộ Dịch vụ Nhân sinh không muốn cậu bé kỳ vọng quá nhiều rồi lại thất vọng vì bị từ chối giống như nhiều lần trước đây. 

Chính quyền bang cũng đang tìm cách để nối lại liên lạc với gia đình đang nuôi em trai Braison của cậu bé để hai anh em có thể gặp gỡ nhau, đồng thời tìm kiếm một gia đình tại Oklahoma cho cậu bé, nhằm giúp hai anh em được sinh sống gần nhau. 

“Gia đình nhận nuôi cậu em trai đã đồng thuận trước quyết định này, thậm chí nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, họ cho biết sẵn sàng đưa hai đứa đi chơi để hai anh em có thể dành thời gian quý báu ở bên nhau”, ông Marlowe cho hay. 

Bên cạnh đó, Bộ Dịch vụ Nhân sinh cũng cho biết, hiện cơ quan đang cần những hộ gia đình chăm sóc thay thế để nuôi dưỡng những đứa trẻ lớn tuổi hơn, các nhóm trẻ anh chị em và những trẻ cần sự chăm sóc đặc biệt.

Chúc Di (Theo Daily Mail)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống