Mới đây, 4 người trong gia đình của bệnh nhân 897 (phó chủ tịch Phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đã được Bộ Y tế xác định nhiễm viêm phổi Vũ Hán (Covid-19). Trong đó có 1 bé gái sơ sinh chỉ mới tròn 1 tháng 20 ngày tuổi.

Bé sơ sinh hơn 1 tháng tuổi cùng 3 người nhà phó chủ tịch phường Hòa An nhiễm Covid-19. (Ảnh qua VOV)

Chiều 17/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Vũ Hán (Covid-19) TP. Đà Nẵng đã thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 13 bệnh nhân Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố vào các ngày 12, 13 và 16/8. 

Đáng chú ý, trong số các trường hợp này có 4 bệnh nhân là người cùng một nhà, liên quan đến bệnh nhân 897 là Phó Chủ tịch phường Hòa An (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Trong đó có một bé gái sơ sinh mới chỉ được 1 tháng 20 ngày tuổi là bệnh nhân 954.

Bé gái này sống cùng gia đình gồm bố mẹ (bố là BN897), anh trai và ông bà ngoại (BN952 và 953) ở Kiệt 822 đường Trường Chinh, quận Cẩm Lệ. Bệnh nhân cũng thường xuyên tiếp xúc với dì (chị của mẹ) là BN955. Ngày 4/8, bé có biểu hiện sốt nhẹ, được hạ sốt sau đó.

Hiện, các bệnh nhân trên đang được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Nhiều bệnh nhân ở Đà Nẵng âm tính 4 – 5 lần trước khi dương tính với virus Vũ Hán

Trước đó, vào chiều 14/8, Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã thông tin về lịch trình di chuyển của các bệnh nhân nhiễm viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) mới trên địa bàn, trong đó có “bệnh nhân 897”, hiện đang là Phó chủ tịch phường Hòa An (Đà Nẵng).

Theo đó, “bệnh nhân 897” được Bộ  Y tế công bố nhiễm Covid -19 vào chiều 13/8, là là ông N.V.S (35 tuổi), Phó Chủ tịch UBND phường Hòa An (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng), sống cùng gia đình tại K882 Trường Chinh, phường Hòa Phát (quận Cẩm Lệ). 

Trước khi bị phát hiện mắc Covid-19, Phó chủ tịch phường Hoà An thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng động, bao gồm các chợ trên địa bàn, thời gian ông ở nhà, có một người chị và một người dì thường xuyên đến nhà chơi…

Cũng theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Vũ Hán Đà Nẵng, trong số 13 ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán vừa được Đà Nẵng công bố kết quả điều tra, giám sát trên, có nhiều người phải xét nghiệm lần thứ 4, thứ 5 mới phát hiện dương tính.

Vũ Tuấn (t/h)