Những ngày qua, dư luận vô cùng phẫn nộ về hình ảnh một bé trai 8 tuổi bị mẹ ruột của mình bỏ rơi cùng tờ giấy ghi vội: “Con tha thứ cho mẹ nhé. Mẹ buộc phải bỏ con ngoài đường…” 

Vào một buổi tối muộn, trên con đường ở indonesia – Pelalawan, gần một trạm xăng nọ, người dân đã phát hiện một bé trai đang ngồi bên vệ đường với gương mặt nhiều vết bầm tím. Vì thế, họ đã gọi điện ngay cho cảnh sát để nhanh chóng tìm ra người thân của bé trai tội nghiệp này. 

Cây Xăng nơi bé trai được người dân phát hiện. (Ảnh qua Tintuc24)

Người ta còn phát hiện, trên tay đứa bé đang cầm chặt một mảnh giấy. Mở ra thấy nội dung được viết như sau: “Con tha thứ cho mẹ nhé. Mẹ buộc phải bỏ con ngoài đường vì mẹ không muốn nhìn thấy con bị tra tấn do những trò nghịch của con. Ngày nào con cũng gây rắc rối. Hãy tha thứ cho mẹ và tự lo cho mình”.

Sau đó, hình ảnh về cậu bé bị bỏ rơi, đã được một người chụp lại và đăng lên Twitter, với mong muốn có thể tìm lại người thân cho cậu. Tin tức sau đó đã được lan truyền rộng rãi. Nhiều cư dân mạng đã chia sẻ thông tin, đồng thời cũng đưa ra khá nhiều những tranh luận gay gắt về câu chuyện này.

Nhìn vào hình ảnh cậu bé đang ngồi với đôi mắt đượm buồn, cùng nhiều vết bầm tím trên mặt, mọi người đều cảm thấy đau xót. Có ý kiến cho rằng, cho dù có nghịch ngợm thế nào đi nữa nhưng không có bố mẹ nào mà đi vứt bỏ con mình như vậy, không ngoan thì từ từ dạy bảo, chứ bỏ con như thế thì không thể nào chấp nhận được.

Một số hoài nghi, gương mặt trầy xước của đứa trẻ cho thấy có thể em đã bị cha mẹ đánh đập.

Ngoài ra, một số thông tin từ các trang báo của Indonesia cho biết: Chính người bố đã hành hạ, đánh đập cậu bé. Dẫn tới việc người mẹ dù đau lòng vẫn phải bỏ rơi đứa con trai. 

Sự việc hiện vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng và đang được điều tra. Các cảnh sát đã tìm ra được tung tích bố mẹ của cậu bé. 

Bà Edy Haryanto – phát ngôn viên của phía cảnh sát đã trả lời với báo chí rằng: “Phụ huynh, người thân, lãnh đạo khu vực và tất cả các bên liên quan đã bị cảnh sát Pangkalan Kuras triệu tập để làm việc. Chúng tôi đang điều tra xem liệu đứa trẻ có thật sự bị bố mẹ vứt bỏ hay lạm dụng không”.

Bỏ rơi chính giọt máu cùng huyết thống với mình là điều vô cùng đau xót, nhưng không hiểu sao trên đời vẫn có những người mẹ chấp nhận bỏ rơi con mình dứt ruột sinh ra, chỉ vì những lý do không đáng. 

Mà đâu chỉ riêng người mẹ trong câu chuyện này, hiện còn rất nhiều tình huống tương tự khác vẫn đang tiếp diễn trong xã hội. Điển hình là vụ việc một cô bé sinh năm 2000, đã bỏ rơi con của mình giữa khe tường – hành động nông nổi này đã khiến bao người bức xúc và lên án.

Vừa sinh ra đã bị vứt bỏ trong một khe tường. (Ảnh qua Kênh 14)

Theo điều tra, lý do mà người mẹ trẻ này bỏ rơi đứa bé, là vì có thai ngoài ý muốn, sợ ảnh hưởng đến việc học nên đã giấu bạn bè và gia đình.

Người dân và lực lượng cảnh sát đã ra sức phá tường để giải cứu đứa bé. Sau đó lực lượng cũng phối hợp đưa cháu bé đến Bệnh viện để được chăm sóc.

Xã hội phức tạp, đạo đức đang hàng ngày trượt dốc. Những chuyện đau thương như trên không phải là hiếm, hàng ngày đều thấy báo chí đưa tin. Con người hành động mà không suy nghĩ, thuận theo “trào lưu tư tưởng hiện đại” mà hại mình, hại người và đánh mất tương lai.

Người xưa có câu “Hổ dữ không ăn thịt con”, vậy thì tại sao người mẹ lại ruồng bỏ đứa con 8 tuổi của mình? Lý do không muốn cháu bị đánh đập, hành hạ vì nghịch ngợm là vô lý. Chẳng phải mẹ là người bảo vệ con cái mạnh mẽ nhất trên đời hay sao?

Nữ sinh viên kia, vì không giữ mình nên sau cuộc vui đã để lại hậu quả mà cả đời không thể nào xóa đi. Dù là bào thai còn rất bé hay một đứa trẻ sơ sinh, khi đã hình thành thì chính là một sinh mệnh trên thế gian, nhẫn tâm phá bỏ hay chối từ đều là hành động xấu ác nhất, dù cho lý do gì thì cũng không thể nào chấp nhận.

Ngoài kia sóng gió, hệ lụy để lại tất cả chỉ vì “đạo đức xuống dốc không phanh”, “lòng người không còn thiện niệm”.

Chúc Di (t/h)

Xem thêm: