Mới đây, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán TP. Đà Nẵng cho biết, nữ bệnh nhân 769 là cán bộ Thanh tra của tỉnh này, trước khi được chuẩn đoán mắc Covid-19, cán bộ này đã làm việc hàng ngày tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng, đi cà phê, đi siêu thị cùng gia đình rồi đi tập yoga…và tiếp xúc với nhiều người.

Đà Nẵng đang cấp tập xét nghiệm gộp để tìm, khoanh vùng những khu vực có nhiều ca bệnh nhiễm Covid-19. (Ảnh qua thanhnien)

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán TP. Đà Nẵng, BN 769 nằm trong số 16 trường hợp nhiễm Covid-19 được công bố ngày 7/8 và 8/8 tại thành phố này. 

Bệnh nhân số 769 là N.T.T.H., 30 tuổi (trú tại K48 đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu) làm việc tại Thanh tra TP. Đà Nẵng.

Từ tháng 5 đến ngày 16/7, bệnh nhân tham dự lớp Trung cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị TP. Đà Nẵng cùng với các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó được nghỉ hè.

Ngày 22/7 bệnh nhân đi làm tại Trung tâm Hành chính thành phố, quận Hải Châu, tiếp xúc với các đồng nghiệp trong cơ quan. Khoảng 16h40, bệnh nhân đến địa chỉ 162 Cù Chính Lan, quận Thanh Khê, tại đây tiếp xúc với chị X.N và chị Q.T. Buổi tối, bệnh nhân trở về nhà tại K48 đường Nguyễn Văn Linh, tiếp xúc với chồng là N.H.N.

Ngày 23/7, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Trung tâm Hành chính thành phố, tiếp xúc với các đồng nghiệp trong cơ quan. Buổi trưa, bệnh nhân đến nhà bố mẹ tại đường Thanh Long, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, tiếp xúc với người trong gia đình. Buổi tối, bệnh nhân trở về nhà tại đường Nguyễn Văn Linh.

Ngày 24/7, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Trung tâm Hành chính thành phố, tiếp xúc với các đồng nghiệp trong cơ quan. Khoảng 16h40, bệnh nhân đến địa chỉ 118 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu. Khoảng 17h30 bệnh nhân đi tập Yoga tại địa chỉ 158 Hàn Thuyên, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Ngày 25/7, bệnh nhân cùng chồng đi ăn sáng tại đường Chu Văn An, quận Hải Châu (không nhớ rõ địa chỉ) và uống cà phê tại Mayaca Coffee ở đường Lê Đình Dương, quận Hải Châu.

Sáng ngày 26/7, bệnh nhân về nhà ba, mẹ tại đường Thanh Long, quận Hải Châu, đi chợ trong xóm đường Thanh Long. Sau đó bệnh nhân cùng với em gái là N.T.T.H đi mua sắm tại siêu thị BigC, quận Thanh Khê.

Ngày 27/7, bệnh nhân đi làm tại Trung tâm Hành chính thành phố, tiếp xúc với các đồng nghiệp trong cơ quan. Khoảng 16h 40, bệnh nhân đến địa chỉ 44 Đặng Thai Mai, quận Thanh Khê, tiếp xúc với chị H.G, chị C.

Toà nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng (trái), nơi làm việc của nữ thanh tra tỉnh mắc viêm phổi Vũ Hán. (Ảnh qua vtv)

Khoảng ngày 28/7, bệnh nhân đến Trạm Y tế phường Phước Ninh, quận Hải Châu để khai báo y tế, sau đó trở về nhà, không đi đến nơi khác.

​Khoảng 10 giờ ngày 31/7, bệnh nhân cùng chồng đến Trạm y tế phường Phước Ninh, quận Hải Châu để khai báo y tế. Sau đó đến siêu thị Vinmart đường Hoàng Diệu (không rõ địa chỉ).

Ngày 01/8, bệnh nhân đến nhà bạn tại khu phố An Thượng, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Ngày 02/8, bệnh nhân ở nhà tại đường Nguyễn Văn Linh

​Ngày 03/8, bệnh nhân đi làm tại Trung tâm Hành chính thành phố. Khoảng 14h15, bệnh nhân đến ngân hàng Techcombank chi nhánh chợ Hàn, tiếp xúc với chị P (nhân viên Ngân hàng). Khoảng 19h30 đến 22h30 ngày 03/8, bệnh nhân đến Chung cư Sunhome, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng, tiếp xúc với chị của chồng là P và 02 con của chị P.

Sáng ngày 04/8, bệnh nhân đến Trung tâm Hành chính thành phố, được lấy dịch hầu họng xét nghiệm với virus Vũ Hán. Buổi tối cùng ngày, bệnh nhân cùng chồng đi siêu thị Mega, quận Hải Châu.

Từ ngày 05 – 06/8, bệnh nhân đi làm tại cơ quan.

​Ngày 05/8/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 07/8 có kết quả dương tính với chủng virus Vũ Hán.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Theo Bộ Y tế, tính đến trưa 10/8, Việt Nam ghi nhận 841 ca mắc viêm phổi Vũ Hán, đã điều trị khỏ

Hai ca bệnh 430 và 737 được công bố tử vong sáng nay (10/8) khi mới ở độ tuổi 33 và 47. Các bệnh nhân tử vong trên đều rơi vào nhóm bệnh nhân phát hiện tại Đà Nẵng, Quảng Nam từ ngày 25/7 đến nay.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: