Cô chó đốm hai chân, nạn nhân của một lò mổ thịt chó kinh hoàng tại Trung Quốc, cuối cùng đã tìm được mái ấm tình thương cho mình, sau những chuỗi ngày chịu đựng mọi sự dày vò đau đớn.

Bị chặt 2 chân ở lò mổ Trung Quốc, chó đốm đáng thương may mắn được cưu mang. (Ảnh: emmarooonlyhastwo)

Hiện tại cô chó đốm có tên Emma Roo, 3 tuổi đang sống rất hạnh phúc bên cạnh chủ nhân của mình. Tuy nhiên sự việc kinh hoàng từng xảy ra tại Tây An, Trung Quốc, vào năm 2017, khi Emma mới được 8 tuần tuổi, đã khiến cô chó này mất đi 2 chân của mình, cùng một số vết thương khác trên cơ thể. 

Theo Daily Mail, Emma không chỉ mất đi 2 chân trước mà mõm và tai của nó cũng bị xén đi cùng một phần đuôi bị cắt mất.

Emma lúc còn là một con cún bé nhỏ. (Ảnh: emmarooonlyhastwo)

May mắn thay, cô cún này đã được cứu thoát và chăm sóc tại một cơ sở thú y ở Bắc Kinh. Nó đã ở nhà nuôi dưỡng trong 2 năm, nhưng vào năm 2019, Emma lại bị đưa trở lại trung tâm thú y.

Nhận thức được việc để những con chó sau khi giải cứu được ai đó nhận nuôi là không phổ biến ở Trung Quốc, các nhà hoạt động vì động vật đã tìm đến tổ chức Cứu hộ chó đốm ở Nam Florida. 

(Ảnh: emmarooonlyhastwo)

May mắn thay, câu chuyện bi thảm của Emma đã chạm đến trái tim của một người vô cùng yêu chó, cô Misha Rackcliff Hunt, 27 tuổi, nhân viên dịch vụ khách hàng đến từ Charleston, Nam Carolina.

Cô đã yêu mến Emma Roo ngay từ cái nhìn đầu tiên, và nhận nuôi nó vào ngày 26/4/2020. Tính đến thời điểm cô chó Emma được gửi đến Mỹ là vào cuối tháng 1/2020, vài tuần trước khi bắt đầu đại dịch COVID-19 toàn cầu. 

Misha Rackcliff Hunt đã yêu mến cô chó ngay từ lần nhìn đầu tiên. (Ảnh: emmarooonlyhastwo)

“Tôi nhớ lần đầu tiên nhìn thấy Emma trên mạng, nó có đôi mắt giống như mắt một con người với màu hổ phách… Tôi biết con chó này được gửi đến cho tôi là vì duyên phận”.

Cô chó đáng thương này cũng bị dị tật bẩm sinh, một bàn chân sau của nó bị khuyết ở một vài ngón chân. Một trong những bác sĩ thú y đã điều trị cho nó nói rằng, khiếm khuyết này là lý do khiến nó bị vứt bỏ khi còn nhỏ, không ai muốn mua hay nhận nuôi nó cả.

Hunt cũng chia sẻ về những trải nghiệm và cảm xúc của Emma trong những ngày đầu được về ngôi nhà mới thân thương của nó:

“Lần đầu tiên tôi đưa nó về nhà, nó sẽ sủa toáng lên bất cứ khi nào tôi rời khỏi phòng. Nó luôn bảo vệ đồ ăn và đồ chơi của mình. Thậm chí, có lúc nó còn canh giữ quần áo của tôi vì sợ rằng chúng sẽ bị lấy đi mất. Có thể nó cũng cảnh giác với đàn ông nên tôi phải chọn một chuyên viên mát-xa nam mà nó yêu thích để gặp nó mỗi tuần. Và điều đó thực sự đã thay đổi hành vi của nó”.

Hunt còn cho biết, ban đầu cô có thành lập một trang mạng xã hội để chia sẻ câu chuyện của Emma đến với nhiều người, nhằm nhờ sự quyên góp của cộng đồng giúp nó có một chiếc xe đẩy đặc biệt, hỗ trợ đôi chân đã cụt của nó. 

(Ảnh: emmarooonlyhastwo)

Tuy nhiên, sau khi đã hoàn thành nguyện vọng, cô nhận ra rất nhiều người vẫn quan tâm đến Emma nên quyết định giữ lại tài khoản này để chia sẻ câu chuyện về cô chó cưng của mình đến toàn thế giới.

“Thật tuyệt khi thấy tính cách của Emma bắt đầu ngày một vui tươi hơn”, Hunt chia sẻ.

Hiện tại, cô chó Emma đã vui vẻ hơn rất nhiều, nó thường thích chơi ném bắt và đùa nghịch với những con chó khác. 

Tình yêu và sự quan tâm mà nó nhận được từ những thành viên trong ngôi nhà mới đã giúp nó thấy được rằng còn có cả một thế giới sôi động đang chờ nó ở ngoài kia. 

Hunt cũng tiết lộ rằng bãi biển chính là địa điểm yêu thích nhất của nó, bởi nó thích được bơi lội và chơi đùa dưới nước.

“Bãi biển là nơi hoàn hảo cho nó, vì nó có thể thoải mái chạy nhảy trên cát mềm. Tôi thực sự đã khóc khi thấy nó hạnh phúc như thế nào”.

Thông qua câu chuyện về cô chó cưng của mình, Hunt còn muốn truyền tải thêm một thông điệp quan trọng rằng: “Hãy đứng lên vì những ai không thể”. 

Cô thậm chí còn bán những chiếc áo phông với thông điệp đó, và dùng lợi nhuận quyên góp cho nhiều tổ chức khác nhau nhằm chống lại việc đối xử tàn bạo với động vật.

Thực tế là hiện nay, sự tàn ác như vậy vẫn đang tồn tại ở Trung Quốc, điển hình như tại Lễ hội thịt chó Ngọc Lâm, nơi được cho là có khoảng 10.000 con chó bị giết thịt và tiêu thụ cho một sự kiện kéo dài 10 ngày hàng năm. 

“Tôi để tâm đến khán giả của mình, đặc biệt là khi trẻ em tò mò. Tôi cũng đang cố gắng vận động nhiều nhất có thể để chống lại việc buôn bán thịt chó. Hành vi này vẫn đang diễn ra ở một số quốc gia, bất chấp luật pháp”. 

Thông qua câu chuyện của Emma, Hunt cũng vận động lên tiếng cho những con chó có vẻ ngoài dị biệt. Cô muốn mọi người hiểu rằng, việc chăm sóc một con chó bị khuyết tật không khó như họ tưởng tượng.

“Rất nhiều người nói với tôi rằng nó nên được chết để ko phải chịu đau khổ, nhưng khi tôi quay sang nhìn Emma đang vui vẻ hạnh phúc như thế này, tôi không thể tưởng tượng được ai đó sẽ muốn kết liễu cuộc đời nó”.

Cô Hunt cũng khuyên mọi người nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ các tổ chức khi không thể nuôi được chúng, để ít nhất còn có thể mang đến cho chúng một cơ hội mới có được cuộc sống tốt hơn. Cô tin chắc rằng những con chó đều là các anh hùng thực sự và ‘mọi chú chó đều xứng đáng có cơ hội’.

Chúc Di (Theo I Heart Intelligence)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống