Một bệnh nhân mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán từng ghé quán, nên chủ quán cháo tại Quảng Trị được xác định là F1 phải đưa đi cách ly tập trung. Nhưng khi vào khu cách ly, bà chợt nhớ ra hôm đó quán đóng cửa thì làm sao mà bệnh nhân đó lại đến ăn được?

Bi hài chuyện bệnh nhân covid "ăn cháo đá bát"
Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị – nơi các ca bệnh COVID-19 đang được cách ly và chữa trị. (Ảnh: travelmag.vn)

Chiều 14/8, sở Y tế Quảng Trị có thông báo về việc đính chính thông tin lịch trình của bệnh nhân 833.

Cụ thể, Sở Y tế Quảng Trị điều chỉnh thông tin đối với bệnh nhân 833 vào lúc 19h30 ngày 4/8, bệnh nhân đã đến quán cháo cá Ngọc Lý (Dóc Miếu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) thay vì thông tin đến quán cháo cá Ngọc Lan (Dóc Miếu, huyện Gio Linh) mà thông cáo trước đó đã đưa, hai quán này ở vị trí gần nhau. 

Ông Nguyễn Đức Sâm, Chủ tịch UBND xã Phong Bình (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, việc này khiến hai người F1 tại quán ăn phục vụ bệnh nhân 833 bị phát hiện và cách ly chậm hơn 3 ngày, còn chủ quán Ngọc Lan dù không tiếp xúc nhưng vẫn bị đưa đi cách ly trước đó và buộc phải tiếp tục cách ly đủ 14 ngày.

Theo thông cáo trước đó, bệnh nhân 833 (được công bố ngày 9/8) khai báo lúc 19h30 ngày 4/8, đến ăn tại quán cháo cá Ngọc Lan (Dốc Miếu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) nên ngày 10/8, huyện Gio Linh đưa chủ quán cháo Ngọc Lan đi cách ly tập trung. Tuy nhiên, 3 ngày sau bà chủ quán cháo nhớ ra hôm đó là ngày Rằm nên quán nhà bà đóng cửa. Vì sự nhầm lẫn này nên đã dẫn đến một loạt sự cố nói trên.

“Lực lượng địa phương tiếp tục rà soát các trường hợp f2, f3 liên quan đến những người trên để cách ly tại nhà” – ông Sâm nói.

Hiện tại, dù là quán cháo Ngọc Lý hay Ngọc Lan thì cũng đều phải đóng cửa, ngưng phục vụ khách. Thật là bi hài, đúng với câu ‘ăn cháo đá bát’ vậy.

Từ Thức(t/h)