Ông Nguyễn Nhân Chinh, người được biết đến với cái tên dí dỏm là ‘Bí thư cờ vua’, đã thôi giữ chức Bí thư Thành ủy Bắc Ninh và được điều động, bổ nhiệm sang làm phó giám đốc Sở Lao động – thương binh và xã hội tỉnh Bắc Ninh.

Bí thư cờ vua thôi chức Bí thư sau 15 ngày, điều về làm phó giám đốc sở LĐTB&XH

Báo Tuổi trẻ dẫn nguồn tin riêng từ Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh cho biết, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố để công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh về công tác cán bộ diễn ra lúc 9h00’ sáng nay, Ban thường vụ tỉnh ủy đã có quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Nhân Chinh, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh, làm phó giám đốc Sở Lao động – thương binh và xã hội tỉnh Bắc Ninh sau nửa tháng ông Chinh được chỉ định làm tân Bí thư Thành ủy.

Trước đó ngày 5/8,  Ban thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh đã họp và đi đến quyết định điều động, bổ nhiệm ông Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh làm Bí thư Thành ủy Bắc Ninh, thay ông Nguyễn Nhân Chinh. 

Như vậy, chỉ trong vòng hơn 1 tháng qua, đã có 3 người được bầu và chỉ định giữ chức Bí thư Thành ủy Bắc Ninh, lần lượt là các ông: Vương Quốc Tuấn, Nguyễn Nhân Chinh và Tạ Đăng Đoan. Trong đó, ông Nguyễn Nhân Chinh có thời gian giữ chức Bí thư Thành ủy Bắc Ninh ngắn ngủi nhất, đúng 15 ngày.

Ông Chinh sinh năm 1984 là con trai của Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, ông có bằng đại học tại chức chuyên ngành cờ vua và thạc sĩ giáo dục. Trước khi được bổ nhiệm làm Bí thư Thành ủy Bắc Ninh, ông là  Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Ninh với 9 năm tuổi Đảng. Ông được chỉ định thay thế ông Vương Quốc Tuấn làm Bí thư Thành ủy Bắc Ninh sau khi ông này được điều về làm Phó chủ tịch tỉnh ủy.

Trước đó, đã có những bàn tán về việc chỉ định ông Chinh làm Bí thư thành ủy Bắc Ninh. Ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cho là ông Chinh “cần phải xem xét có nên thôi giữ chức Bí thư Thành ủy Bắc Ninh.”  Ban Tổ chức Trung ương cũng đã yêu cầu cấp có thẩm quyền tỉnh Bắc Ninh xem xét việc bố trí ông Nguyễn Nhân Chinh làm Bí thư Thành ủy Bắc Ninh.

Về tân bí thư Thành ủy Bắc Ninh, được biết trước khi được điều động, ông Tạ Đăng Đoan từng giữ nhiều chức vụ Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp trực thuộc Sở Công thương Bắc Ninh; được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Công Thương Bắc Ninh (từ năm 2010 đến 7/12/2018); Giám đốc Sở Công Thương Bắc Ninh (từ 7/12/2018-15/1/2020); và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh (từ 15/1/2020- 5/8/2020).

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam