Sau khi bị dư luận phản ứng gay gắt về quyết định chi 2,2 tỷ đồng mua cặp da tặng đại biểu và khách mời tham dự đại hội Đảng bộ tỉnh, mới đây Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng đã cho hủy gói thầu trên.

Quảng Bình quyết định dừng việc chi 2,2 tỷ đồng mua cặp tài liệu tại đại hội đảng bộ tỉnh. (Ảnh qua BBC)

Vào chiều 27/8, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng cho biết, vừa chỉ đạo các cơ quan cấp dưới thực hiện các thủ tục pháp lý để dừng việc chi 2,2 tỷ đồng mua cặp da tặng cho 600 đại biểu và khách mời tham dự đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới.

Lý giải về sự việc trên, ông Thắng cho biết, bản thân chỉ mới về nhận nhiệm vụ từ 3 tuần nay. Trong khi việc duyệt định mức dự toán này được triển khai từ trước đó nên không nắm rõ. 

Tuy nhiên, sau khi lắng nghe dư luận phản ứng và rà soát lại thì thấy việc chi số tiền này để mua cặp da tặng đại biểu là không hợp lý. “Giai đoạn này đang dịch Covid-19. Kinh tế đang gặp nhiều khó khăn mà chi số tiền lớn như thế cho hạng mục mua cặp đựng tài liệu là không được, nên cần điều chỉnh”, ông Thắng cho hay.

Ông Vũ Đại Thắng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình. (Ảnh qua nld)

Trước đó, vào ngày 6/8 và 21/8, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình đã ký quyết định phê duyệt chỉ định gói thầu mua sắm cặp đựng tài liệu cho khoảng 400 đại biểu và 200 khách mời đến tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Theo quyết định này, mỗi đại biểu tham dự đại hội sẽ được tặng một cặp da có giá trị từ 3,5 đến gần 3,7 triệu đồng. Tổng số tiền dự toán chi cho việc mua này là gần 2,2 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam