Một nam thanh niên đang trong quá trình cách ly phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) tại Bình Dương đã rơi từ lầu 4 của khu cách ly xuống đất tử vong vào khuya ngày 10/8.

Khu cách ly tại phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát. (Ảnh qua tin247)

Ngày 11/8, trao đổi với phóng viên, đại diện sở Y tế tỉnh Bình Dương xác nhận, có một trường hợp tử vong trong khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Vũ Hán (Covid-19) tại thị xã Bến Cát (Bình Dương) do ‘rơi’ từ lầu cao xuống đất.

Cụ thể, vào khuya ngày 10/8 trước đó, những người trong khu cách ly (khu nhà ở xã hội Became Mỹ Phước, thị xã Bến Cát) bỗng nghe thấy tiếng động mạnh nên đã chạy ra ngoài xem xét và phát hiện một nam thanh niên đã đã rơi từ lầu 4 xuống đất tử vong.

Nam thanh niên này được xác nhận là 1 trong số 343 người Việt Nam từ Nhật Bản trở về và được đưa về khu cách ly tập trung này vào ngày 29/7. Sắp hết thời gian cách ly thì xảy ra vụ việc. 

Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng Bình Dương cho biết, nam thanh niên trên có dấu hiệu trầm cảm trong quá trình cách ly và đã có kết quả âm tính với virus Vũ Hán.

Hiện thi thể nạn nhân được bảo quản tại nhà xác của bệnh viện đa khoa Bình Dương chờ kết luận của cơ quan pháp y, nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Được biết, khu cách ly tập trung tại P. Chánh Phú Hoà hiện đang cách ly gần 350 người trở về từ Nhật Bản cùng có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với chủng virus Vũ Hán, vụ việc trên xảy ra khi cơ quan y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 2.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: