Chưa hết lo lắng vì phải chung sống với nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng, nước biến thành màu đỏ, đục ngầu, trộn lẫn với đất, người dân sinh sống tại khu dân cư Cao su Đồng Phú (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) lại phải ‘kêu trời’ khi cuộc sống bị đảo lộn vì nhà cung cấp bất ngờ cắt nước mà không có bất kỳ một thông báo nào.

Nước máy bị đổi màu đỏ, kèm theo bùn cát. (Ảnh qua vtv)
Nước máy bị đổi màu đỏ, kèm theo bùn cát. (Ảnh qua vtv)

Hai ngày qua, cuộc sống nhiều hộ dân tại khu dân cư Cao su Đồng Phú (phường Tân Phú, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) bị đảo lộn vì nước sinh hoạt bỗng trở lên đục ngầu, chuyển sang màu đỏ và trộn lẫn với rất nhiều đất.

Các hộ dân nơi đây cho biết, giống như nhiều lần trước, người dân phải gánh chịu cảnh nước bẩn, nhưng đơn vị quản lý là nhà máy nước khu dân cư Cao su Đồng Phú vẫn không có bất kỳ thông báo hay xin lỗi gì đến người dân.

Chưa hết bàng hoàng vì phải chịu cảnh nước sinh hoạt bị ô nhiễm thì đến trưa ngày 9/7, nguồn nước này lại bắt đầu bị cắt mà không có bất cứ thông báo nào khiến cuộc sống, công việc kinh doanh nhiều hộ gặp bị xáo trộn.

Bị ảnh hưởng nặng nề nhất phải kể đến nhà nghỉ Hoàng Phúc. Khi nước sinh hoạt bất ngờ chuyển màu đỏ, kèm theo bùn đất, nhiều tấm khăn, ga giường, chăn màu trắng đang giặt giữa chừng phải vứt bỏ vì bẩn bám vào, gây thiệt hại hàng chục triệu đồng.

“Nước bẩn, rồi bị cắt, khiến 2 ngày nay nhà nghỉ không có khách nào vào đăng ký. Việc kinh doanh bị thiệt hại nặng nề”, chị Nguyễn Thị Mai, chủ nhà nghỉ Hoàng Phúc bức xúc.

Còn về phần người dân vì không có nước sinh hoạt nên phải tự đi mua nước sạch về sử dụng. Anh Nguyễn Minh Quang, một người dân sống tại khu vực này cho biết, tình trạng nước ô nhiễm xảy ra từ 2 ngày nay, cứ mỗi lần mở ra nước rất đục và đỏ. Từ trước tới nay, người dân nơi đây chỉ sử dụng nước máy chứ không đào giếng hay sử dụng nguồn nước nào khác nên khi nước máy liên tục bị sự cố như trên, anh và các hộ dân trong khu vực vô cùng lo lắng cho sức khỏe của gia đình mình.

Hệ thống đường ống được cho là bị vỡ khiến nước máy liên tục gặp sự cố. (Ảnh qua TTXVN)
Hệ thống đường ống được cho là bị vỡ khiến nước máy liên tục gặp sự cố. (Ảnh qua TTXVN)

Theo nguồn tin của phóng viên, sau khi nhận được tin báo từ người dân, Ủy ban nhân dân phường Tân Phú đã cử cán bộ xuống ghi nhận sự việc; đồng thời nhiều lần liên hệ với nhà máy nước thuộc Công ty Cao su Đồng Phú. Tuy nhiên, do không thể liên lạc được với nhà máy hay công ty nên việc xác định nguyên nhân và hướng giải quyết dứt điểm vụ việc.

Trao đổi với phóng viên, ông Đinh Minh Triệu, Cán bộ giao thông thủy lợi phường Tân Phú (TP. Đồng Xoài) cho biết, quá trình khảo sát phát hiện khu vực này có 3 điểm bị vỡ ống nước đã được khắc phục nhưng nước vẫn đục. Tình trạng nước đục này vẫn còn và vẫn chưa rõ đường ống nước bị hỏng ở bên trong hay bị vật chất bên ngoài tác động mạnh làm vỡ ống.

Được biết, sự việc trên đã xảy ra 2 ngày qua, nhưng Nhà máy nước thuộc Công ty Cao su Đồng Phú không một lần thông báo hay trực tiếp đến gặp người dân để xử lý triệt để vấn đề này khiến các hộ dân vô cùng bức xúc vì cảm thấy tính mạng và sức khỏe của tất cả mọi người bị coi thường.

Trong khi đó, việc vỡ ống nước cũng đã xảy ra nhiều lần trước đó, khiến người dân nghi ngờ chất lượng hệ thống ống được lắp đặt tại đây. Nhiều hộ nhận định rằng nếu tình trạng trên không được giải quyết dứt điểm thì vấn đề này có thể sẽ tiếp tục tái diễn.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: