Mới đây, Bộ Công an đã quyết định giữ nguyên thời hạn 10 đối với bằng lái xe một số hạng thay vì giảm xuống 5 năm như đề xuất trước đó. Đồng thời cho biết sẽ dùng công nghệ để quản lý tài xế.

Giấy phép lái xe sẽ được giữ nguyên thời hạn 10 năm thay vì giảm xuống 5 năm như đề xuất trước đó. (Ảnh qua PLO)

Ngày 26/8, Phó cục trưởng Cục CSGT Đỗ Thanh Bình cho biết, Bộ Công an đã họp với các bộ ngành liên quan về để xuất rút ngắn giấy phép lái xe hạng B (ôtô đến 9 chỗ ngồi, xe tải, máy kéo không vượt quá 3,5 tấn) từ 10 năm xuống còn 5 năm.

Tại cuộc họp, Bộ Công an đã quyết định giữ nguyên thời hạn 10 năm đối với giấy phép lái xe một số hạng, thay vì rút xuống còn 5 năm như trong dự thảo lần 5 Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ (công bố 15/8) vừa qua.

“Các bộ ngành sẽ quản lý về bằng lái, sức khỏe tài xế qua hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đang được xây dựng bởi nó có sự liên thông dữ liệu, qua đó giúp quản lý tài xế tốt hơn”, đại tá Bình cho hay.

Đại tá Đỗ Thanh Bình. (Ảnh qua Zing)

Cụ thể, theo ông Bình, quá trình xây dựng dự thảo Luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông, ban soạn thảo đưa ra nhiều phương án quản lý tài xế, trong đó có đề xuất rút ngắn thời hạn bằng lái xe dưới 9 chỗ ngồi và xe tải loại 3,5 tấn từ 10 năm xuống còn 5 năm.

Mục đích của đề xuất này là theo dõi tốt hơn diễn biến sức khoẻ của tài xế; nếu để thời gian 10 năm sẽ quá dài, trường hợp tài xế thay đổi về sức khỏe thì cơ quan chức năng không kịp cập nhật. Với quy định hiệu lực bằng lái trong 5 năm, giả sử tài xế nào đó ốm đau, không đủ sức khỏe lái xe, cơ quan chức năng kịp thời dừng hiệu lực của bằng lái này thay vì để kéo dài tới 10 năm.

Tuy nhiên, đến nay Bộ Công an nhận thấy với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đang được xây dựng và sự liên thông dữ liệu của các bộ ngành khác nhau, đề xuất nêu trên không còn cần thiết. Ngoài hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an còn quản lý cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm, dữ liệu tai nạn. 

Bộ GTVT có dữ liệu xe kinh doanh; Bộ Y tế có dữ liệu về sức khỏe… “khi các loại cơ sở dữ liệu này liên thông, cảnh sát sẽ làm việc trên hệ thống thông tin điện tử để tra cứu và nắm được tình trạng sức khỏe, bằng lái của tài xế thường xuyên, không cần phải sử dụng biện pháp quản lý hành chính khác”, ông Bình cho hay.

Liên quan đến vấn đề trên, lãnh đạo Cục C08 nhấn mạnh sau cuộc thảo luận, Cục CSGT và các cơ quan liên quan trên cơ sở thống nhất việc liên kết dữ liệu, sẽ báo cáo với Thủ tướng, sau đó trình Quốc hội để có cơ sở tham vấn và nghiên cứu đề xuất các biện pháp quản lý hành chính về giấy phép lái xe, sức khỏe tài xế,…

Trước đó, trong dự thảo Luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông (công bố ngày 15/8), Bộ Công an đề xuất rút ngắn giấy phép lái xe hạng B (ô tô đến 9 chỗ ngồi, xe tải, máy kéo không vượt quá 3,5 tấn) từ 10 năm xuống còn 5 năm.

Các loại giấy phép lái xe hạng C gồm ôtô tải, máy kéo trên 3,5 tấn; hạng D1 gồm ôtô chở người từ 10 chỗ đến 30 chỗ; hạng D ô tô trên 30 chỗ; hạng BE, CE, D1E, DE xe đầu kéo, container giữ nguyên thời hạn 5 năm như hiện nay.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam