Mới đây, Bộ GTVT đã gỡ bỏ đề xuất người lái xe đạp điện và xe máy dưới 50 phân khối phải có bằng lái hạng A0, thay vào đó là quy định thi bằng A1 từ năm 16 tuổi.

Người từ 16 đến 18 tuổi sẽ được cấp giấy phép lái xe hạng A1 thay vì A0 như quy định trong dự thảo lần 1 luật Giao thông đường bộ sửa đổi. (Ảnh qua laodong)
Người từ 16 đến 18 tuổi sẽ được cấp giấy phép lái xe hạng A1 thay vì A0 như quy định trong dự thảo lần 1 luật Giao thông đường bộ sửa đổi. (Ảnh qua laodong)

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa chỉ đạo sửa điều khoản về bằng lái xe hạng A0 trong dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi. 

Theo đó, bằng lái A1 vốn được quy định trong dự thảo dành cho người lái xe máy từ 50 đến 125 phân khối, nay sẽ được nghiên cứu để dùng chung cho cả người lái xe đạp điện và xe máy dưới 50 phân khối.

Để thực hiện quy định này thì người dân sẽ phải thi bằng lái A1 từ năm 16 tuổi. Từ 16 đến dưới 18 tuổi, người dân sử dụng bằng A1 để điều khiển xe đạp điện và xe máy dưới 50 phân khối. Khi người lái đủ 18 tuổi mới được sử dụng hết chức năng của bằng A1. CSGT sẽ căn cứ năm sinh trên bằng lái để xử phạt các trường hợp lái xe khi chưa đủ tuổi.

Theo ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ Quản lý phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ), việc sửa đổi nội dung như trên “vừa đảm bảo mục tiêu nâng cao an toàn giao thông cho học sinh phổ thông chưa đủ 18 tuổi, vừa đáp ứng yêu cầu của người dân trong việc cắt giảm điều kiện, thủ tục hành chính”.

Với việc sửa quy định nêu trên, dự thảo luật chỉ còn quy định 16 hạng giấy phép lái xe, tăng 4 hạng so với luật hiện hành. 

Cũng theo đại diện Ban soạn thảo dự luật thì, hiện nay giấy phép lái xe hạng A1 là dành cho người lái xe môtô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50 – 175 phân khối. 

Sau khi Luật Giao thông đường bộ sửa đổi có hiệu lực, những người đã có giấy phép lái xe thì vẫn giữ nguyên giá trị theo thời hạn ghi trên giấy phép, không cần thiết đi đổi sang giấy phép mới nếu không có nhu cầu. 

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam