Sáng 29/6, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã khởi công hai dự án cải tạo đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP.HCM) với tổng mức đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng.

Đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài trong một lần được sửa chữa trước đây. (Ảnh qua vnexpress)
Đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài trong một lần được sửa chữa trước đây. (Ảnh qua vnexpress)

Để phục vụ công tác sửa chữa trên, một trong hai đường băng tại các sân bay này sẽ được đóng. Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam đưa ra phương án đóng lần lượt từng đường băng tại các cảng hàng không này từ 1/7 đến hết năm. Các đường băng sẽ được đóng từng phần để đảm bảo thi công và không làm gián đoạn hoàn toàn hoạt động khai thác.

Theo ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Hàng không Việt Nam thì năng lực khai thác các chuyến bay trên một đường băng sẽ giảm 30-35% so với khai thác 2 đường băng. Trước đây, mỗi giờ có 44 chuyến bay tại Tân Sơn Nhất nay sẽ giảm còn 32 chuyến, và Nội Bài từ 32 chuyến sẽ giảm xuống còn 29 chuyến. 

Tuy nhiên, theo ông Thắng thì dù Tân Sơn Nhất giảm hẳn 12 chuyến bay mỗi giờ, và Nội Bài giảm 3 chuyến bay/giờ thì tần suất bay như thế này cũng không ảnh hưởng nhiều đến khách quốc nội do lượng hành khách quốc tế hiện không có.

Được biết, dự án cải tạo đường băng sân bay Nội Bài bao gồm cải tạo, nâng cấp đường băng 11L/29R (1A) và đường băng 11R/29L (1B); xây mới 3 đường lăn thoát nhanh và nâng cấp các đường lăn hiện hữu; xây dựng các công trình phục vụ quản lý bay, đèn tín hiệu, sơn kẻ tín hiệu, hệ thống thoát nước… 

Dự án có tổng mức đầu tư là 2.031 tỷ đồng, triển khai theo hai giai đoạn. Giai đoạn đầu trong 6 tháng để khai thác đường băng 1B vào dịp Tết nguyên đán 2021. Sau đó, sẽ tiếp tục triển khai để hoàn thành trước Tết nguyên đán 2022.

Dự án cải tạo đường băng Tân Sơn Nhất gồm cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh 25R/07L; xây mới các đường lăn thoát nhanh, đường lăn song song và nâng cấp các đoạn đường lăn nối, công trình quản lý bay, đèn tín hiệu… với tổng mức đầu tư 2.015 tỷ đồng, thi công theo 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu trong 6 tháng và giai đoạn sau hoàn thành cuối năm 2021.

Khẳng định việc khởi công dự án 4.000 tỷ cải tạo 2 đường băng trên là hợp lý, Thứ trưởng GTVT Lê Anh Tuấn cho biết, từ năm 2017 đến nay, do phải khai thác vượt tần suất thiết kế, tiếp nhận nhiều loại máy bay thế hệ mới với tải trọng lớn nên các đường cất hạ cánh, đường lăn của hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã xuống cấp ngày càng nghiêm trọng. Nếu không được cải tạo, nâng cấp kịp thời có thể phải dừng khai thác hoạt động bay.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam