Hình ảnh người đàn ông co ro trên sàn trong cái rét ở tỉnh Gia Lai, nằm trên là cậu bé khoảng 3 tuổi đang ngủ ngon lành. Hai bố con có lẽ đang đánh một giấc, để chờ người mẹ đang nằm trong khoa sản.

Vào một đêm tiết trời lạnh giá tại tỉnh Gia Lai, hình ảnh hai cha con đang nằm co ro trên sàn đã được chia sẻ rộng rãi tại các trang mạng xã hội. Không chỉ vì đây là bức hình hai cha con ôm nhau ngủ trên sàn, mà phía sau còn ẩn chứa một câu chuyện về tình phụ tử thiêng liêng.

Người cha lặng lẽ ôm con trước khoa sản. (Ảnh qua Saostar)

Khoảnh khắc cảm động này xuất phát từ một tài khoản Facebook, đã chụp lại vào khoảng 4h sáng tại khoa sản của một bệnh viện, đi kèm là dòng chú thích: “Đứa nhỏ chắc tầm 3 – 4 tuổi gì đó nằm lên người bố ngủ ngon lành. Chắc mẹ cũng sinh em bé nên 2 cha con nằm ngoài hành lang ngủ để lỡ có gì người ta gọi cho nhanh nhìn mà thương quá. Nhưng cảm thấy ấm áp hai tiếng gia đình”.

Chỉ với một bức ảnh tưởng chừng rất đỗi bình thường, nhưng lại có tác động rất lớn đến nhiều người. Chỉ trong một thời gian ngắn, bức hình đã nhận được hàng nghìn lượt like, share trên Facebook.

Quan sát bức ảnh, mọi người đều có thể cảm nhận được hoàn cảnh khốn khó của gia đình họ. Hai cha con khoác trên mình bộ đồ đã sờn vải, cũ kỹ và đầy vết bẩn lấm lem trên khuôn mặt.

Nhưng dù thời tiết lạnh giá như thế, cậu bé có lẽ vẫn thấy ấm áp, vì người bố đã dùng toàn bộ tấm lưng để che chắn, chỉ mong sao cậu con có được một giấc ngủ ngon. Hình ảnh ấy càng làm người đọc quên đi hoàn cảnh khắc nghiệt đến đau lòng, mà thay vào đó là một bầu không khí ấm áp lan tỏa tới mọi người.

Bức ảnh tuy đơn giản, nhưng nó để lại ấn tượng sâu sắc tới khá nhiều độc giả, cho mọi người có một cái nhìn rõ hơn về tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ dành cho con cái. Tình yêu thương của những người làm cha luôn thầm lặng, sự quan tâm lặng lẽ, luôn dõi theo từng bước đi của con, che chở và đùm bọc cho con trước bão tố của cuộc đời.

Chắn hẳn một điều rằng, đứa bé kia không thể nào biết được người cha đã hy sinh vì mình như thế nào. Vậy nên, những ai đang còn cha mẹ, hãy mở lòng, dành tặng những lời yêu thương chưa kịp nói, hay những hành động thiết thực để tỏ lòng biết ơn tới đấng sinh thành của đời mình. 

(Ảnh minh họa qua Tinmoi)

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”, câu chuyện cùng với những cảm xúc đẹp đẽ đã lắng đọng trong tâm hồn mỗi người đọc. Hãy yêu thương cha mẹ của mình khi còn có thể bạn nhé!

Anh Hạ (t/h)

Xem thêm: