Bức ảnh một con kangaroo đực đau buồn trước thi thể người bạn đời của nó, đang lan truyền và chạm đến trái tim của nhiều cư dân mạng trên khắp thế giới. Điều này khiến nhiều người phải suy ngẫm về cách con người hiện nay đang đối xử với thế giới hoang dã.

Bức ảnh một con kangaroo đực đau buồn trước thi thể người bạn đời của nó. (Ảnh: Pam Rixon)

Tại Melbourne, Úc, một con kangaroo cái bị ô tô ai đó đâm trúng đã qua đời một cách thảm khốc. Người lái xe sau đó đã bỏ trốn khỏi hiện trường để lại con non của nó vẫn còn nằm trong túi mẹ.

Những người cứu hộ động vật sau khi hay tin đã có mặt tại hiện trường, và tại đây họ đã chứng kiến một cảnh tượng vô cùng xúc động: Hình ảnh một con kangaroo đực có lẽ là bạn đời của nó, đang đứng bên cạnh thi thể con cái tìm cách giúp đỡ.

Người ta quan sát thấy con đực vuốt ve con cái trông rất đau khổ, còn có đứa con bé nhỏ của nó giờ đây đã mồ côi mẹ không nơi nương tựa.

Lực lượng cứu hộ Vicki Lloyd-Smith cùng Pam Rixon đã chụp lại bức ảnh đau lòng này, rồi đăng chúng lên mạng xã hội vào ngày 10/7 với dòng trạng thái: “Cuộc chia ly đau buồn của Kangaroo”.

Không lâu sau, bức ảnh đã lan truyền nhanh chóng, khiến hàng nghìn cư dân mạng xúc động. Hai tình nguyện viên hy vọng bức ảnh của họ sẽ chứng minh cho thế giới thấy rằng kangaroo cũng cảm thấy đau đớn như con người.

Kangaroo biết đau khổ khi gia đình của nó qua đời. (Ảnh qua Metro)

Còn phần kangaroo non 6 tháng tuổi vẫn sống sót trong túi mẹ đã được Lloyd-Smith và Rixon giải cứu và đưa đến một nơi trú ẩn cho động vật hoang dã gần đó. Các nhân viên cứu hộ đặt tên cho nó là Floyd. Tuy nhiên, điều đáng buồn là con thú mồ côi này không lâu sau cũng qua đời do vết thương quá nặng.

Bài đăng trên Facebook của hai tình nguyện viên cũng đưa ra kết luận của mình rằng, kangaroo có thể hình thành các mối quan hệ phức tạp và cảm nhận được hậu quả mà cái chết mang lại:

“Kangaroo là loài động vật quần cư có mối quan hệ gia đình chặt chẽ và cấu trúc xã hội phức tạp. Ta thường xuyên chứng kiến chúng ​​trong môi trường hoang dã và cách chúng tích cực chăm sóc bảo vệ gia đình, thể hiện lòng trung thành và tình cảm sâu sắc cũng như đau khổ khi đồng loại chết.

Tác động của việc tàn sát không ngừng những sinh vật nhạy cảm, sống theo gia đình này trên khắp vùng hẻo lánh của Úc mỗi đêm thật khủng khiếp, nhưng hầu hết người Úc vẫn không hề hay biết”.

Kangaroo là động vật sống rất tình cảm. (Ảnh qua collections)

Theo hiệp hội kangaroo Úc, bước đầu tiên để bảo vệ tốt hơn cho những sinh vật hoang dã này là cho người Úc nhìn thấy vẻ đẹp và sự mong manh của chúng. Việc chia sẻ bức ảnh đau lòng trên cũng là một cách để làm điều này.

Những phản hồi từ cư dân mạng cũng hết lời khen ngợi nỗ lực của người cứu hộ, đồng thời tỏ ra thương tiếc cho gia đình kangaroo phải chịu cảnh tan nát.

“Bạn thực sự có thể thấy sự đau buồn khắc trên khuôn mặt của nó,” một người bình luận. “Thật đau lòng”.

“Con người đã coi thường tình cảm của động vật trong nhiều thế kỷ và cố tình hạ thấp chúng qua các câu chuyện và văn hóa dân gian, để hợp thức hóa cho việc sử dụng và lạm dụng chúng vì lợi ích của riêng mình”, một người khác chia sẻ thêm.

Chúc Di (Theo Epoch Times)

Xem thêm: