Sở du lịch TP.HCM đã chọn ra 8 khách sạn với 1500 phòng làm các điểm cách ly. Hiện đã có 371 khách hàng sử dụng dịch vụ này với giá 13,5 triệu đồng cho 14 ngày.

Cách ly 14 ngày tại 8 khách sạn ở HCM có giá 13,5 triệu đồng
Nhu cầu cách ly tại các khách sạn trong mùa dịch tăng cao. (Ảnh: T.L/ dulich.tuoitre.vn)

371 khách hàng đang sử dụng dịch vụ cách ly tại 8 khách sạn 3-5 sao do Sở du lịch thành phố lựa chọn. Có ba mức giá cao cấp, trung bình, bình dân ứng với các khách sạn năm sao, bốn sao, ba sao. Với mức giá 13,5 triệu cho 14 ngày cách ly, thành phần sử dụng chủ yếu là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào TP.HCM để làm việc. 

Trước đó, để phục vụ cho nhóm này, Sở Du lịch đã chủ động đề xuất một số cơ sở lưu trú phù hợp để phối hợp với cơ quan y tế khảo sát và đánh giá đưa vào sử dụng làm điểm cách ly. Tuy nhiên, nếu công dân Việt Nam nào có nhu cầu, mong muốn vào cách ly tại những khách sạn làm điểm cách ly có trả phí thì vẫn có thể làm đơn gửi đến Sở LĐ-TB&XH để được xem xét, giải quyết. Các khách sạn đang dùng hiện thuộc địa bàn các quận 1, 3, 5, 7 và Tân Bình, tổng số phòng lên tới 1.485 phòng. 

Theo các doanh nghiệp, thời gian tới TP.HCM sẽ tiếp tục đón nhiều chuyên gia, lao động nước ngoài về TP.HCM làm việc, phục vụ hoạt động phục hồi sản xuất kinh doanh. Do đó, Sở Du lịch, Sở Y tế TP.HCM đang rà soát để đề xuất các địa điểm cách ly cho thành viên tổ bay với 5 cơ sở lưu trú du lịch và 2 cơ sở đoàn bay/đoàn tiếp viên phía Nam.

Được biết, các cơ sở lưu trú này được duyệt trở thành điểm cách ly, nơi này phải cam kết không được nhận khách từ bên ngoài trong thời gian làm điểm cách ly. Sở Y tế TP sẽ kiểm tra, giám sát định kỳ hoặc đột xuất đối với các địa điểm được chọn làm nơi cách ly có trả phí. Đồng thời, nhân viên được tập huấn các quy trình trong giám sát cách ly do Sở Y tế và HCDC trực tiếp phụ trách, giám sát.

Từ Thức(t/h)

Xem thêm: