Một băng nhóm người Việt Nam đã bị bắt vì bị tình nghi liên tục trộm cắp mỹ phẩm và các  thực phẩm chức năng ở 7 tỉnh như Tochigi, Gunma, Ibaraki, và các tỉnh khác với tổng thiệt hại lên tới 30 triệu yên (hơn 6 tỷ VNĐ), theo Yabai Nihon.

Cảnh sát Nhật triệt phá một đường dây trộm cắp của người Việt
Người Việt mang tiếng xấu hay ăn cắp ở Nhật. (Ảnh: japan.net.vn)

Theo kết quả điều tra từ một nhóm trộm cắp gồm ba người đàn ông Việt Nam trong độ tuổi U20 và U30 bị cảnh sát Yaita bắt giữ vì nghi ngờ đột nhập vào nhà dân và ăn trộm vào tháng 7 năm nay, thì phát hiện ra rằng  băng nhóm này đã thực hiện khoảng 115 vụ ăn cắp đồ mỹ phẩm và thực phẩm chức năng tại các cửa hàng thuốc ở bảy tỉnh thành bao gồm Tochigi, Gunma, Ibaraki và các tỉnh khác.

Số hàng ăn cắp được băng nhóm này gửi về nước, cứ một lần ăn cắp thì mỗi người sẽ được nhận khoảng 20.000 yên tiền công.

Có hơn 11.000 sản phẩm được ăn cắp, tổng thiệt hại lên tới 30 triệu yên (hơn 6 tỷ đồng tiền Việt).

Trong số này, có 19 trường hợp ăn cắp trên địa bàn tỉnh Tochigi. Theo lời khai, thì 3 thanh niên này đã thông đồng với nhau, sau khi ăn cắp thì bỏ hàng vào túi rồi cho lên xe rồi tẩu thoát.

Trước đó không lâu, 2 nữ trộm người Việt cũng bị bắt vì trộm Nho. Theo nguồn tin riêng cho biết, hai cô gái này quê quán ở Thanh Hóa và Bắc Giang.

Được biết, những năm gần đây lượng người Việt xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc tăng mạnh. 5 tỉnh nhiều nhất là Hà Tĩnh, Phú Thọ, Nghệ An, Hải Dương và Thái Bình.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam