Mới đây, một câu chuyện cảm động về lòng tốt của cặp đôi Randi Emmans-Bailyn và bạn trai John Suazo được chia sẻ, đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ mọi người. Câu chuyện kể về hành trình họ đã giúp đỡ một người vô gia cư tên Pedro (bí danh Franklin) đoàn tụ với gia đình sau 20 năm thất lạc. Hãy cùng lắng nghe những trải nghiệm xúc động về Pedro qua lời kể của Randi nhé.

Vào một buổi tối, khi tôi đang dắt chó đi dạo ngoài đường thì tình cờ nghe thấy tiếng nói của một người đàn ông: “Tại sao mọi người lại cứ nhìn tôi rồi cười nhạo? Tôi là một người đàn ông có học thức. Xin hãy chào hỏi tôi một cách lịch sự. Đừng đi lướt qua rồi nhìn tôi với ánh mắt đầy khinh bỉ”. 

Tôi thật sự đã rất xúc động khi nghe những câu nói của anh ấy, và dường như có một vết thương vô hình nào đó đã chạm vào trái tim tôi.  

Hiện tại, tôi đang điều hành một chương trình dành cho những người vô gia cư trong kỳ nghỉ và tôi biết rằng tôi cần phải giúp đỡ người đàn ông xấu số này. 

Sau đó, tôi đi lên lầu và kể với người bạn trai của mình, John, rằng tôi đã xúc động như thế nào trước những gì người đàn ông lạ mặt ấy đang nói. Khi nghe tôi kể, John đã đi xuống cầu thang cùng với tôi. Và chúng tôi quyết định trao tặng cho Pedro một chiếc ba lô từ quỹ từ thiện của chúng tôi, Project Backpacks. Bên trong ba lô đựng thức ăn, đồ uống, tất, các vật dụng cá nhân, v.v. Và khi trao tặng chiếc ba lô cho anh ấy, chúng tôi đã bắt chuyện làm quen. 

Tên của anh ấy là Pedro, anh bắt đầu kể cho chúng tôi nghe câu chuyện về cuộc đời anh đã phải sống mệt mỏi như thế nào. Trong suốt 8 năm qua, thực sự anh đã không hề có một đêm nào ngủ ngon giấc vì nền đất quá cứng và tâm trạng vẫn luôn nơm nớp lo sợ rằng ai đó sẽ ăn cắp món đồ duy nhất mà anh có được. 

Chúng tôi hỏi anh thực sự muốn gì và anh nói rằng anh chỉ muốn tìm được gia đình của mình. Anh thất lạc người thân và đã luôn tìm kiếm họ trong suốt 20 năm qua. Chúng tôi hỏi anh còn nhớ những chi tiết nào có thể hình dung về gia đình của mình không? Và điều duy nhất mà anh nhớ được là về bà của mình.

Sau khi nghe thông tin anh kể, John và tôi đã tìm kiếm trên internet và may mắn thay John đã tìm thấy các số điện thoại liên kết với địa chỉ. 

Qua các cuộc điện thoại nhầm số, cuối cùng anh cũng nhận được một cuộc gọi lại từ người chú Pierre của mình. Pierre ngay lập tức nhận ra đó là cháu trai của mình sau khi nói rằng người đàn ông này thông minh như thế nào. Chú của anh đã khóc và vô cùng hạnh phúc khi kết nối liên lạc được với Pedro. Pierre nói rằng ông sẽ bay ra ngay lập tức để gặp cháu trai và đưa cháu về nhà. Sau đó chúng tôi còn liên lạc thêm với bác, anh họ, mẹ và các dì của anh.

Khi anh đã gặp lại được người thân, tôi mới xóa bài đăng tìm kiếm gia đình của anh trên mạng xã hội. Và bắt đầu quyên tiền để Pedro có thể được nghỉ dưỡng vài đêm trong khách sạn. 

(Ảnh: randiemmansbailyn)

Chỉ trong vòng 72 giờ, chúng tôi đã nhận được số tiền hỗ trợ khoảng 6500 USD. Chúng tôi đã dùng nó để đặt khách sạn cho Pedro nghỉ ngơi trong một tuần. 

Trong thời gian đó, anh được cung cấp đồ ăn, quần áo mới, điện thoại và những vật dụng cần thiết khác. Số tiền còn đủ để chi trả các khoản phí cho chuyến đi của bác và anh họ của anh khi họ bay đến LA, chúng tôi giúp họ thuê xe hơi về nhà và đi đến khách sạn. Số tiền còn lại cũng chúng tôi đã trao tặng cho gia đình của Pedro để giúp anh khởi nghiệp.

Sau đó, chúng tôi đã gặp gỡ gia đình của Pedro và cùng ăn tối với họ. Tôi thật xúc động trước tình yêu của tất cả mọi người trong gia đình họ dành cho nhau. Dù đã 20 năm trôi qua, tình yêu ấy vẫn không hề phai nhòa. Pedro hiện tại đã trở về với gia đình của mình. Anh nói rằng anh đã vô cùng hạnh phúc và thật sự biết ơn khi ước mơ của anh giờ đây đã trở thành sự thật. 

Họ đã có một bữa ăn tối đầm ấm cạnh nhau. (Ảnh: randiemmansbailyn)

Pedro là một người đàn ông vô cùng tốt bụng và thông minh. Chúng tôi cảm thấy rất vui khi được gặp anh và hứa sẽ giữ liên lạc với anh. Ngoài ra chúng tôi cũng dự định sẽ sớm ghé thăm anh ấy ở Charleston! Hình ảnh của anh giờ đây vẫn còn khắc sâu trong tâm trí của tôi. 

Chúng tôi sẽ không bao giờ có thể quên được anh. Chúng tôi thật sự tiếc nuối khi không thể ở bên cạnh, để chứng kiến những tháng ngày mà anh hạnh phúc bên gia đình của mình. 

Qua đây, tôi cũng có lời muốn nhắn nhủ đến mọi người. Khi bạn nhìn thấy những người vô gia cư lang thang trên hè phố, xin đừng quay mặt đi nếu họ gửi lời chào tới bạn. Chính những trải nghiệm cảm xúc mà anh ấy kể hôm nay, đã làm nhiều người trong chúng ta thật sự phải suy ngẫm về hành động của mình. Xin hãy quan tâm nhiều hơn đến họ. Và đừng thờ ơ khi họ thật sự đang cần bạn giúp đỡ.

An Nhiên (Theo Bored Panda)

Xem thêm: