Một cô gái 19 tuổi ở Cần Thơ hằng ngày mặc bộ đồ cosplay nặng cả yến bán kẹo dạo, mua vui cho người, gặp một nhóm thanh niên thách ăn 10 cây kẹo một lúc. Vì kế sinh nhai, cô gái đành phải ăn trong nước mắt vì tủi thân.

Cô gái bị nhóm thanh niên ép ăn 10 cây kẹo

Câu chuyện được chính nhóm thanh niên vô tâm quay lại và đăng lên mạng ngày hôm qua, ngay lập tức thu hút được hàng vạn lượt xem đã gây sự phản cảm cho đại đa số cộng đồng mạng.

Trong video, một cô gái trong bộ đồ thú nhồi bông đang ngậm ngùi ăn kẹo mút. Kenh14 đưa tin, sự việc xảy ra ngày 7/7 ở một khu vui chơi tại Cần Thơ. Phóng viên đã liên hệ và được biết cô gái này có tên Ngô Thị Cẩm Phương, 19 tuổi, đến từ Cần Thơ. Cẩm Phương cho hay, sự việc diễn ra hôm qua, trong một buổi tối đi bán hàng rong mưu sinh thường nhật của cô:

“Tối qua em đi bán kẹo ở đoạn bãi Cát, có nhóm thanh niên cả nam nữ đang ngồi uống nước mía. Lúc em đến mời thì họ có mua cho một cây kẹo, sau đó em đi, không hiểu sao có anh chạy theo kêu em lại. Xong anh ấy bảo là em đến đó ăn hết 10 cây kẹo một lúc rồi họ mua cho em, ban đầu em cũng sợ, không tính ăn đâu.

Nhưng nghĩ lại mấy hôm nay trời mưa không đi bán được, phần cũng đang cần tiền nên đánh liều đến bóc kẹo ăn luôn. Ăn đến cây thứ 5 thì thực sự là không nuốt nổi nữa, ngán đến mức chỉ muốn nôn hết ra, nó còn mắc nghẹn trong cổ. Nhưng hai anh đó vừa quay clip vừa nói không được nôn, nếu nôn ra sẽ không tính, nên em cố gắng nuốt. Cũng không thể trách họ được, vì em tự nguyện mà, chỉ là em hơi tủi thân thôi!”

Cẩm Phương thành thật kể, cô nàng vừa ăn vừa nghẹn ngào vì chạnh lòng trước những tràng cười, câu nói cợt nhả của hai thanh niên như: “Ăn đi, nôn ra là không tính”; “Ăn nhanh lên, nhanh lên, nhắm có ăn hết giỏ kẹo không thì ăn luôn”. Cuối cùng, Cẩm Phương hoàn thành xong thử thách và nhận được 150.000 đồng cho 10 cây kẹo trong nước mắt.

(Ảnh: kenh14.vn)

Được biết, hoàn cảnh của Phương khá khó khăn. Tốt nghiệp cấp 3 xong em không có điều kiện đi học tiếp nên chọn công việc bán hàng rong đã gần một năm nay. Em kể, việc bán hàng vừa để mưu sinh cho mình, vừa để mua vui cho người, thấy các em nhỏ hớn hở xin chụp ảnh chung thì Phương cũng rất vui. Nhưng những nỗi ê chề trong đó cũng không ít, em nói:

“Thật ra không phải lần đầu em bị bắt ăn kẹo như vậy, rồi đi bán một mình đêm hôm nguy hiểm lắm. Những lần khách la hay bị đuổi không cho bán cũng nản, muốn nghỉ, có lần em bán ở quán nhậu, gặp mấy tên say xỉn còn sờ mó chân tay lung tung vào người. Em cũng muốn tìm công việc khác ổn định hơn, nhưng chưa biết làm gì.”

Chia sẻ của Phương khiến nhiều người xúc động, và cũng bất bình thay cho em. Như Khổng Tử nói: “Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân”, nghĩa là: Điều gì bản thân mình không muốn thì chớ làm cho người khác, đạo lý ấy mỗi người đều phải ghi nhớ vậy.

Từ Thức(t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam