Trong khi tiểu bang Nevada chưa công bố kết quả kiểm phiếu, thì có đến 600.000 phiếu bầu ở trạng thái không trùng khớp với chữ ký của cử tri. 

Chiến dịch của TT Trump: Nevada có tới 600.000 phiếu bầu không hợp lệ
Chiến dịch của TT Trump: Nevada có tới 600.000 phiếu bầu không hợp lệ (Ảnh: DKN)

Fox News đưa tin ngày 9/10, chiến dịch của Tổng Mỹ Donald đã lên án rằng, các lá phiếu ở tiểu bang Nevada có dấu hiệu gian lận nghiêm trọng, khi có đến 600.00 phiếu bầu ở trạng thái không khớp với chữ ký của cử tri. Theo đó, những lá phiếu này sẽ không thể được kiểm chứng và xác thực.

Phía chiến dịch của ông Trump cũng cho rằng, có ít nhất 10.000 người bỏ phiếu tại bang này mặc dù họ không sinh sống tại đây. Trong khi đó, các cử tri hợp pháp phải có lịch sử cư trú ít nhất 30 ngày tại tiểu bang trước ngày bầu cử thì mới có quyền tham gia bỏ phiếu.

“Nếu bạn không ở trong tiểu bang trong 30 ngày, thì việc bỏ phiếu là trái pháp luật. Sự thật là chúng tôi đang đệ đơn kiện tiểu bang này, để bảo vệ những cử tri hợp pháp”, cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia – Ric Grenell nói trong cuộc họp báo tại Las Vegas, Nevada ngày 5/10.

Ông chia sẻ thêm: “Ở đất nước này, việc kiểm phiếu bất hợp pháp là không thể chấp nhận được và điều này đang xảy ra ở Nevada”. 

Bên cạnh đó còn có những phiếu bầu của trẻ chưa đủ tuổi vị thành viên – những người thực tế chưa thể tham gia bầu cử, còn có phiếu bầu của những người đã chết, cũng như của các cử tri không thuộc tiểu bang và các phiếu bầu gian lận, tất cả đều được xác nhận.

Trước đó, chiến dịch của ông Trump đã đăng tải một video công khai trên mạng, cho thấy cổng của nhiều phòng kiểm phiếu ở các tiểu bang chiến trường bị khóa, điều này nhằm cấm các quan sát viên Đảng Cộng Hòa vào trong, thậm chí có những tấm cát tông chắn trên cửa kính để ngăn mọi người không thể nhìn thấy bên trong.

Trong cuộc họp báo, một cử tri ở Nevada đã làm chứng tại hiện trường rằng, phiếu bầu của cô luôn là phiếu bầu trực tiếp, nhưng tại ngày bầu cử 3/11 khi bà đến bỏ phiếu trực tiếp thì nhân viên cho biết cô đã bỏ phiếu qua thư điện tử. 

Các quan chức ở hạt Clark, tiểu bang Nevada tuyên bố rằng, Nevada sẽ tiếp tục trì hoãn việc kiểm phiếu cho đến ngày 12/11.

Ngọc Hữu(t/h).