Chiều nay 31/8, Bộ Y tế cho biết “bệnh nhân 742” (68 tuổi, ở Hải Châu, TP Đà Nẵng), là ca tử vong mới nhất (thứ 33) tại Việt Nam.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 33 tử vong
(Ảnh minh họa: thanhphohaiphong.gov.vn)

Theo thông tin từ Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân có tiền sử suy tim, rung nhĩ, đái tháo đường type 2, suy thận mạn, tử vong sáng nay tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. 

Nguyên nhân tử vong được chẩn đoán do viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển vì Covid-19, biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng không hồi phục, nhồi máu cơ tim trên bệnh nhân suy tim, rung nhĩ, đái tháo đường type 2, suy thận mạn.

Trước đó 2 ngày, Việt Nam ghi nhận hai bệnh nhân Covid-19 tử vong, trong đó một người chỉ mới 28 tuổi, là ca Covid-19 tử vong trẻ nhất. Những người tử vong còn lại tuổi từ 33 đến 93, trong đó 20 người mắc bệnh lý nền suy thận mạn.

Tính đến trưa nay, tổng số ca nhiễm 1.038, số người khỏi bệnh 663. Chủ nhật vừa qua, Việt Nam trải qua một ngày không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào.

Trong một diễn biến liên quan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành quyết định 1295/QĐ-TTg về danh mục bí mật nhà nước trong lĩnh vực y tế. Theo đó, số người mắc, người chết do bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới phát sinh chưa rõ tác nhân gây bệnh chưa được Bộ Y tế công khai được quy định là thông tin bí mật Nhà nước cấp độ ‘mật’.

Từ Thức(t/h)

Xem thêm: