Chiều nay (27/8) giá xăng sẽ có kỳ điều chỉnh mới và được dự báo sẽ tăng do giá xăng trên thị trường Singapore tăng nhẹ.

Chiều nay giá xăng sẽ tăng?
(Ảnh minh họa: doisongphapluat.com)

Theo dữ liệu từ Bộ Công thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 20/8 của RON92 dùng để pha chế xăng E5 RON92 bình quân 47,31 USD một thùng, xăng RON 95 là 48,54 USD một thùng, cùng tăng khoảng 5% so với kỳ trước. Giá dầu hỏa và diesel giảm nhẹ khoảng 2%.

Cũng có ý kiến trái chiều cho rằng, giá xăng dầu chiều nay có thể giảm. Theo đó, xăng có thể tăng vài trăm đồng một lít, ngược lại, dầu giảm mức cao nhất 100 đồng/lít. Tuy nhiên, nếu Liên Bộ cho sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá xăng vẫn có thể được giữ nguyên. 

Sáng 27/8, giá dầu thế giới gần như bất động, dầu thô ngọt nhẹ WTI hợp đồng giao tháng 10 lùi 1 cent về 43,38 USD/thùng, dầu Brent hợp đồng giao tháng 10 lùi 2 cent, về 46,14 USD/thùng. Trước đó cả hai dạng hợp đồng này đều tăng mạnh, đạt đỉnh từ ngày 5/3 đến nay khi các nhà sản xuất dầu Mỹ đóng cửa hầu hết các khu khai thác ở Vịnh Mexico vì thiên tai.

Trong ngày 25/8, ngành dầu mỏ Mỹ đã buộc phải sơ tán 310 điểm khai thác ngoài khơi, khiến sản lượng dầu giảm 1,56 triệu thùng/ngày, tương đương giảm 84%. Reuters đưa tin các nhà máy lọc dầu sản xuất nhiên liệu và dầu diesel của Mỹ đã có kế hoạch ngừng hoạt động 9 cơ sở chế biến gần 2,9 triệu thùng/ngày (chiếm gần 15% tổng công suất chế biến dầu của Mỹ).

Trái ngược với bão, đại dịch vẫn đang gây áp lực lên thị trường năng lượng. Nhiều nhà đầu tư còn đang cẩn trọng cân nhắc các lựa chọn của mình.

Từ Thức (t/h)

Danh Mục : Việt Nam