Từ 5h ngày 5/8, thương hiệu GoViet bị xóa tên sau 2 năm có mặt trên thị trường gọi xe công nghệ. Thay vào đó, nền tảng Gojek chính thức hoạt động tại Việt Nam.

Chính thức: Gojek thay GoViet hoạt động từ hôm nay
Ông Phùng Tuấn Đức – Cựu CEO GoViet trong màu áo xanh Gojek. (Ảnh: Gojek VietNam)

Từ 22h ngày 4/8, ứng dụng GoViet dừng hoạt động sau 2 năm vận hành. Người dùng khi sử dụng GoViet trên Android và iOS sẽ nhận được thông báo tải về Gojek để tiếp tục sử dụng dịch vụ. ‘Siêu ứng dụng’ của Indonesia chính thức hoạt động tại Việt Nam từ 5h sáng nay 5/8.

Trước đó ngày 3/7, GoViet chính thức thông báo ra thị trường rằng sẽ có sự sáp nhập với thương hiệu Gojek. Sau đó, các tài xế GoViet đã bắt đầu chuyển sang sử dụng trang phục với tông màu chủ đạo xanh lá cây, đen của Gojek. Màu sắc nhận diện này có phần tương đồng với đối thủ chính Grab. Hiện tại trang fanpage GoViet cũng đã đổi tên thành Gojek Việt Nam.

Ông Phùng Tuấn Đức đảm nhận vị trí Tổng giám đốc Gojek Việt Nam. Ông Đức là đồng sáng lập công ty, trước đó giữ chức giám đốc vận hành của GoViet. Vị trí CEO trước đó bị bỏ trống gần 1 năm sau khi bà Lê Diệp Kiều Trang từ nhiệm.

Kỳ lân công nghệ Indonesia đồng thời chuyển đổi ứng dụng GET tại thị trường Thái Lan về chung một nền tảng Gojek duy nhất. GET là tên thương hiệu được Gojek chọn khi đặt chân đến Thái Lan tương tự GoViet ở Việt Nam.

Được biết, hiện Gojek mới chỉ cung ứng 3 dịch vụ chở khách, giao đồ ăn và giao hàng bằng xe 2 bánh ở thị trường Việt Nam. Trao đổi với PV Thanh Niên, CEO Gojek từng úp mở về việc mở rộng các dịch vụ mới: “Với những dịch vụ sắp ra mắt, khách hàng sẽ thấy một ứng dụng có thể mang đến nhiều tiện ích nữa chứ không còn chỉ giới hạn ở ba dịch vụ như hiện nay”

Hiện tại sau 2 năm hoạt động, ứng dụng gọi xe này vẫn chỉ cho phép khách hàng thanh toán bằng một phương thức duy nhất là tiền mặt. Các dịch vụ gọi xe 4 bánh hay thanh toán điện tử, những lĩnh vực chứng kiến sự đầu tư “khủng” của Grab tại Việt Nam đến nay vẫn chưa có sự hiện diện của GoViet.

Nói về những thách thức từ đối thủ lớn nhất của mình này, ông Đức nói: 

“Chúng tôi không cố chạy thật nhanh, cũng không cố giành giật thị phần. Chúng tôi hiểu rằng mình cần mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, mang lại những dịch vụ đáp ứng được nhiều nhu cầu của họ hơn. Việc làm thế nào để có khách hàng trung thành mới là bài toán khó hơn cả. Thông qua sự thay đổi lần này, chúng tôi muốn giải quyết điều đó chứ không phải là chiếm vị trí số 1, số 2, số 3 trong thời gian ngắn mà không phát triển lâu dài”.

Doanh nghiệp cho biết quy mô đội ngũ tài xế của ứng dụng lên tới 150.000 người và liên kết 80.000 nhà hàng. Đầu năm 2020, GoViet công bố vượt mốc 200 triệu đơn hàng sau 18 tháng vận hành tại Việt Nam.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam