Sau khi chú chó vàng bị một chiếc xe ô tô tông trúng rồi nằm bất động, chú chó đen đã chạy đến vừa cố lay người bạn dậy vừa ráng kéo xác chú chó đáng thương vào lề đường. Cảnh tượng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi rơi nước mắt.

Hình ảnh chú chó đen cố gắng đánh thức người bạn đã chết khiến nhiều người không khỏi xúc động. (Ảnh chụp màn hình)

Loài chó vốn nổi tiếng với lòng trung thành với chủ nhân, nhưng không chỉ vậy, chúng còn rất tận tâm với những người bạn đồng loại của mình. 

Một ngày đầu năm 2018, người dân Trung Quốc từng chứng kiến cảnh tượng một chú chó đang cố gắng lay người bạn của mình dậy trong vô vọng sau khi chú chó kia bị một chiếc xe ô tô đâm chết.

Theo trang Bjnews, đoạn clip về chúng được ghi lại tại thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên. Chú chó vàng bị đâm chết khi đang băng qua đường trước một khách sạn. Chiếc xe hơi đã phóng đi ngay lập tức sau khi đâm phải chú chó đáng thương. Nó bị bỏ rơi giữa đường trong tình trạng co giật. Không một tài xế hay người đi đường nào dừng lại để giúp nó.

Một lát sau, 3 con chó khác, bao gồm cả chú chó đen chạy đến chỗ chú chó vàng đang hấp hối kia. Chú chó đen không ngừng lay người bạn của mình dậy. Sau khi  cố kéo được chú chó đã chết vào vỉa hè, nó vẫn liên tục lay với hy vọng đánh thức được bạn dậy. 

Bà Zhang, một nhân viên làm việc ở cửa tiệm gần đó cho biết bà trông thấy cảnh tượng trên vào khoảng 1 giờ chiều. Những người dân quanh khu vực cũng cho hay trước đó họ thấy 4 chú chó này chơi đùa cùng nhau. Lực lượng thú y sau đó đã đến để giải quyết xác của chú chó đã chết. 

Đoạn video về 2 chú chó sau khi đăng lên mạng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người. Nó như một minh chứng cho thấy động vật cũng có cảm xúc, chúng cũng biết yêu thương và đau xót khi ‘người thân’ bên cạnh ra đi. 

Được biết ở Trung Quốc, không có một nghị luật nào về việc bảo vệ chó và những động vật nhỏ khác. Việc nâng cao nhận thức về chăm sóc bảo vệ loài chó ở đây khá hời hợt so với bên phương Tây. 

Thậm chí một cuộc điều tra bí mật của tổ chức PETA Châu Á còn tiết lộ nhiều chú chó thuần chủng ở Trung Quốc bị nhốt vào những chiếc lồng nhỏ xíu, rỉ sét trong điều kiện cực kỳ bẩn thỉu. Chúng bị những người gây giống buộc phải sinh sản không ngừng. Cuộc điều tra của tổ chức PETA Châu Á đã lật tẩy sự thật đằng sau 13 trang trại chăn nuôi chó ở tỉnh Quảng Đông, Sơn Đông và Thượng Hải.

Mai Lan (Theo Daily Mail)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống