Công an thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đã tạm giữ người chủ quán nướng trên địa bàn để điều tra, làm rõ hành vi bắt một nữ thực khách quỳ gối xin lỗi, rồi chửi bới thậm tệ, chỉ vì cô gái kia phản ánh đồ ăn của quán không sạch.

Chủ quán lòng nước bắt cô gái quỳ lạy van xin mình vì đã viết lên lên Facebook nói đồ ăn của quán có sán. (Ảnh qua Dân Việt)

Chủ tịch UBND TP Bắc Ninh – Nguyễn Song Hà đã ra văn bản, chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố điều tra làm rõ vụ việc trên. Lãnh đạo TP Bắc Ninh cũng yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Từ ngày 18/8, trên mạng xã hội đã lan truyền clip tại một quán ăn ở Thành phố Bắc Ninh. Trong clip, một người đàn ông ngồi trên ghế liên tục chửi bới cô gái. Theo nội dung trong đoạn clip, nguyên nhân của sự việc là do cô gái này đi ăn và thấy giun sán trong đĩa thức ăn, cùng với cách hành xử thiếu chuyên nghiệp của nhân viên, sau đó cô ấy đã phản ánh sự việc lên facebook.

Biết được sự việc, chủ quán tức giận liền tìm cách liên hệ với cô gái để xử lý mọi việc như những gì được quay trong clip.

Người chủ quán đã dùng những từ ngữ thô tục, chửi bới cô gái. “Trừ khi về quê chứ mày sống ở đâu trong mảnh đất Bắc Ninh thì xuống đất bố cũng móc mày lên. Thằng nào xúi mày làm hại tao,…. thế sao mày lại làm hại tao? Tao có làm gì hại mày đâu mà đi hất bát cơm của tao? Tao mở quán ăn này 10 năm rồi chưa có ai dám nói gì. 10 người như mày cũng xử được. Mày là ai, ở trên trời cũng móc lên bằng được…”

Trong khi đó, cô gái thì quỳ trước mặt người đàn ông, liên tục khóc lóc và van xin: “Em sai rồi ạ”.

Sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Sự việc xảy ra tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện – số 42, Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Quán nhắng nướng Hiền Thiện tạm đóng cửa. (Ảnh qua Soha)

Ông Nguyễn Duy Chung – Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Đại Phúc, Thành phố Bắc Ninh cho biết, người đàn ông làm chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện trong clip tên là Thiện. Anh này là người dân địa phương, chưa có tiền án, tiền sự.

Trên trang Facebook của quán này, ông Thiện thường hay đăng các ảnh đi du lịch, lễ chùa, lễ đền.

“Hiện nay thì mọi thủ tục, cơ quan công an đang hoàn thiện. Còn chúng tôi có họp bàn nhưng chưa có biện pháp gì xử lý hành chính gì cả, đang chờ bên công an. Nhà hàng đó họ vẫn bán bình thường. Anh này lâu nay ở địa phương cũng bình thường, chưa tiền án tiền sự gì cả”, ông Chung nói.

Sau khi nhận thông tin về vụ việc, lãnh đạo Công an thành phố Bắc Ninh đã chỉ đạo lực lượng chức năng, triệu tập chủ quán Nguyễn Văn Thiện và những người liên quan đến làm việc, để điều tra làm rõ về hành vi ép một cô gái quỳ và xin lỗi, chỉ vì cô ấy phản ánh về chất lượng thức ăn và thái độ phục vụ của nhân viên lên mạng xã hội.

“Hiện nay chúng tôi đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an TP Bắc Ninh) triệu tập vợ chồng ông Nguyễn Văn Thiện, và bà Nguyễn Thị Hiền ở khu 7, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh là chủ quán Hiền Thiện, cùng các nhân chứng lên cơ quan công an thành phố để tập trung điều tra làm rõ sự việc, nếu có dấu hiệu phạm tội hình sự sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”. Đại tá Nguyễn Hồng Vị cho biết.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn mạnh Hùng – đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội cho biết: Hiện tại lực lượng chức năng đang tìm cách liên hệ với người phụ nữ bị chủ nhà hàng bắt quỳ xin lỗi. Nhưng do người phụ nữ đang lo sợ, hoang mang chưa đến trình báo sự việc với công an thành phố, nên chúng tôi chưa thể xác minh cụ thể sự việc.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm – trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội cho biết: Hành vi của người đàn ông trong clip có thể bị xử lý hình sự.

Dưới góc độ pháp lý, hành vi của các đối tượng trong clip đã xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự và quyền tự do thân thể của công dân. Hành vi của các đối tượng có dấu hiệu phạm tội “làm nhục người khác”, và tội “bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật”. Tội danh và hình phạt được quy định tại điểm e khoản 2 Điều 155, và khoản 1 Điều 157 Bộ luật Hình sự.

Việt Anh (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam