Qua điều tra dịch tễ, TP.HCM xác nhận được 871 người có tiếp xúc gần với 8 ca dương tính mới của thành phố, trong đó 336 người có các triệu chứng viêm hô hấp cấp đang được theo dõi cách ly. Đề phòng dịch, thành phố đã ra thông báo khẩn dừng toàn bộ hoạt động tập thể ở các công viên…

Khử khuẩn tại một số địa điểm để phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán. (Ảnh qua tuoitre)

Mới đây, Sở Y tế TP.HCM đã có báo cáo gửi UBND TP cho biết, qua điều tra dịch tễ đã phát hiện 871 trường hợp tiếp xúc gần hoặc có liên quan đến 8 ca bệnh mới, hiện thành phố đã tiếp cận được với 847 người, lấy mẫu xét nghiệm 848 người.

Thành phố đã tổ chức cách ly tập trung cho 243 người, 604 người khác được cách ly tại nhà. Ngoài ra còn có 336 người có triệu chứng viêm hô hấp cũng đang được cách ly và theo dõi.

Về bệnh nhân 368 bị tái dương tính với chủng virus Vũ Hán (Covid-19) vào hôm 2/8, hiện đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly và điều trị. Điều đáng nói là bệnh nhân là một trong những ca bệnh không có triệu chứng (không sốt, không ho hoặc khó thở).

Theo nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính đến sáng nay (7/8), số người đã khai báo y tế rời khỏi Đà Nẵng từ ngày 1/7 đến 28/7 và đang sinh sống tại TP.HCM là 44.266 người. Trong đó 31.366 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả có 28.319 mẫu âm tính, 6 mẫu dương tính, các mẫu còn lại vẫn đang đợi kết quả.

Thành phố ra thông báo khẩn dừng hoạt động ở công viên

Công viên tại TP.HCM tạm dừng hoạt động. (Ảnh qua PLO)

Sở Xây dựng TP.HCM cùng ngày (7/8) cho biết, đã ra thông báo khẩn đề nghị UBND 24 quận, huyện và Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật nhanh chóng tạm dừng hoạt động các khu vực tập trung đông người, gồm công viên với khu trò chơi thiếu nhi, thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất… để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. 

Theo đó, Sở xây dựng thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương lắp đặt rào chắn, bảng thông tin về việc tạm dừng các hoạt động tại các khu vực tập trung đông quá 30 người. 

Theo ghi nhận, ngay sau khi nhận được thông báo hàng loạt các công viên đã được UBND phường – xã rào chắn. Không ít người ra công viên để tập thể dục đành trở về nhà.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: