Tại phiên tòa, tôi sẽ xem xét thái độ của hai bị cáo rồi mới quyết định có đề nghị giảm hình phạt đối với họ không”, nữ nạn nhân chia sẻ.

Trong khoảng thời gian bị tạm giam để điều tra về tội Làm nhục người khác, vợ của ông Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, chủ quán Hiền Thiện) đã đến nhà của chị Hiền (người bị hại) để gửi lời xin lỗi, mong nạn nhân tha thứ cho hành động không suy nghĩ của chủ quán nướng.

Nguyễn Văn Thiện (bìa phải) và Lăng Văn Vân. (Ảnh: H.X)

Chiều 30/9 ,cách phiên tòa xét xử 2 ngày vụ án chủ và nhân viên quán nhắng nướng Hiền Thiện làm nhục khách, chị Dương Thị Hiền đã có buổi gặp mặt và làm rõ tâm tư, nguyện vọng của mình với PV.

Phán quyết với ông Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân (27 tuổi, nhân viên) sẽ theo quy định của pháp luật. Tôi không có yêu cầu hay mong muốn nào khác trước phiên tòa“, chị Hiền nói.

Tôi đã từng có ý định viết đơn xin giảm án cho hai người nhưng đã suy nghĩ lại. Tại phiên tòa sắp tới, tôi sẽ xem xét thái độ của hai bị cáo rồi mới quyết định có đề nghị giảm hình phạt đối với họ không“, nữ nạn nhân cho biết.

Vụ việc xảy ra vào ngày 18/8, Thiện và Vân lừa chị Hiền đến quán ăn để làm rõ việc chị phản ánh đồ ăn ở quán nướng có sán lên Facebook.

Chị Hiền bị nhục mạ trong livestream. (Ảnh cắt từ video)

Tại đây, chủ quán nướng đã có hành vi lăng mạ, hành hung cô gái, sau đó livestream toàn bộ sự việc lên mạng xã hội. Còn Vân – nhân viên quán – nhận nhiệm vụ viết sẵn bản tường trình thể hiện chị Hiền nhận lỗi và đính chính việc tố cáo đồ ăn của quán nướng kém chất lượng để đưa cho ông Thiện, bắt nữ khách ký trong tình trạng bị đe dọa.

Ngày 19/8, Công an TP Bắc Ninh vào cuộc khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Thiện về tội Làm nhục người khác. Hai ngày sau, Vân bị khởi tố, bắt tạm giam về đồng tội danh.

Ngày 9/9, VKSND TP Bắc Ninh ra cáo trạng truy tố Thiện và Vân. Theo cơ quan chức năng, trong quá trình điều tra, 2 bị cáo đều thành khẩn khai báo hành vi.

Ngày 2/10, HĐXX TAND TP Bắc Ninh mở phiên tòa, đưa hai bị cáo Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân ra xét xử về tội Làm nhục người khác. Phiên tòa xét xử được tổ chức lưu động, công khai tại nhà văn hóa khu 9, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh.

Yên Yên (t/h)

Xem thêm: