Vị trí mới ‘đắc địa’ của cơ sở thứ 13 ĐH Kinh tế TP.HCM đang gây ra một cuộc thảo luận sôi nổi, hài hước và không kém phần bi đát trên mạng xã hội. Một số người để lại bình luận với đại ý rằng: đây đúng là một kiệt tác ‘lánh xa hồng trần’.

Cơ sở thứ 13 của ĐH Kinh Tế TP.HCM: Kiệt tác ‘lánh xa hồng trần’ - Ảnh 1
Cơ sở thứ 13 của ĐH Kinh tế ‘lung linh’ giữa ruộng lúa. (Ảnh: FB Sài Gòn Của Tôi)

Năm học mới đã bắt đầu, các sinh viên trường ĐH Kinh tế TP.HCM lại háo hức chuẩn bị hành trang, chốn trọ để lên đường nhập học. Nhưng có ngờ đâu, cơ sở thứ 13 của trường lại nằm lọt thỏm giữa ruộng lúa, xa cách khỏi phồn hoa và không có gì xung quanh.

Theo một Fanpage chia sẻ, cơ sở mới này nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, thuộc “Tiểu vương quốc Bình Chánh” với 3 con lươn chạy dọc xuyên suốt tuyến đường, điểm để quay đầu xe gần nhất cách cổng trường đến 1.4km, nghĩa là không có chỗ cho sự sai lầm của những bánh bèo mù đường. 

Với những đặc điểm này, chủ tus đã bồi thêm lời nhận xét đầy thâm ý: “Một kiệt tác về kiến trúc và quy hoạch không gian học tập, giúp sinh viên xa rời những cám dỗ hồng trần”.

Theo mô tả từ bài viết trên thì nếu đi từ trung tâm Sài Gòn đến cơ sở này, chỗ quay đầu xe để đến trường là ngã tư Trịnh Quang Nghị, từ đây qua Long An còn gần hơn vào trung tâm SG nên rất tiện cho các bạn miền Tây.

Cơ sở thứ 13 của ĐH Kinh Tế TP.HCM: Kiệt tác ‘lánh xa hồng trần’ - Ảnh 2
Cung đường từ trường đến KDC đối diện. (Ảnh: FB Sài Gòn Của Tôi)

Ngoài ra, bổ sung thêm thông tin rằng quán trà sữa có thương hiệu gần nhất (Toco) cách trường khoảng 6km và cửa hàng tiện lợi gần nhất là gần 4km. 

Được biết, cơ sở này được xây dựng là theo đề án quy hoạch làng đại học mới. Ngoài đại học Kinh tế, một số trường khác cũng đã có phân hiệu tại đây như đại học RMIT.

Khá nhiều bạn đọc sau khi nắm được thông tin trên đã để lại nhiều bình luận hài hước như sau:
“Một bước đi sinh viên không thể nào lường trước dc :)))”
“UEH giúp sv thông thạo đường thành phố nhờ 12 cơ sở cũ. Nay còn tốt bụng giúp mấy em rành thêm đường ở tiểu vương quốc. Trường thật có tâm”
“Tớ tin chắc rằng nơi đây tốt cho việc xây dựng tình đoàn kết, vì giải lao biết làm gì, đi đâu, ngoài việc ở trong trường chơi với nhau?”

Từ Thức (t/h)

Xem thêm: