Hai cổng chào ‘bật gốc’ vì gió giật mạnh. Bất ngờ là, móng công trình không hề có cốt thép!

Cổng chào ở Bà Rịa đổ vì… ‘bệnh nền’ - Ảnh 1
Một trong hai cổng chào bị gió kéo sập. (Ảnh: Trường Hà/ vnexpress.net)

Vì ảnh hưởng của cơn bão số hai Sinlaku, mưa dông đã xuất hiện trong vài ngày đầu tháng 8 ở một số tỉnh Nam Bộ. Đợt mưa dông lớn bất ngờ này đã khiến hai cổng hoa trên đường Cách Mạng Tháng Tám, TP Bà Rịa bị quật đổ trưa mùng 2 vừa qua.

Được biết, các công hoa này là công trình chào mừng đại hội Đảng bộ thành phố Bà Rịa lần thứ VI (diễn ra hôm 23-24/7). Mỗi cổng cao khoảng 7m, rộng hơn 10m được làm bằng các thanh sắt ghép thành khung, cố định bằng ốc vào ba đế bằng bêtông.

“Gần 12h trưa nay, mưa to, gió rít dữ dội, tôi nghe tiếng đổ ào ào chạy ra thì thấy cổng hoa đã ngã xuống đường”, người đàn ông sống tại đây nói và cho biết, lúc đó trên đoạn đường này vắng người và xe cộ qua lại nên không có thương vong.

Tại hiện trường, hai cổng hoa cách nhau hơn 200m, đều đổ trên dải phân cách. Đế bê tông cố định hai bên đường bị sức gió nhấc bổng, các tấm tôn áp vào khung bị xé rách. Nhiều người đi xe máy, ôtô chạy bên dưới bất chấp khuyến cáo của lực lượng chức năng “rẽ sang hướng khác” tránh việc cổng bị sập đè.

Điều bất ngờ là, trong ảnh chụp hiện trường tai nạn có thể quan sát thấy đế bê tông cổng chào không có một ‘cọng’ cốt thép nào. Công ty cổ phần Dịch vụ Đô thị Bà Rịa ngay sau đó đã huy động gần 10 người đến mở ốc vít, tách từng phần đưa lên xe cẩu khỏi hiện trường sự cố.

Trước đó hồi đầu tháng 6, tại Dĩ An Bình Dương cũng xảy ra tình huống một số cổng chào bị nghiêng, đổ khiến người dân hoảng sợ. Rất may không có người thương vong.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm: