“Hàng trăm người nhắn tin vay tiền, xin tiền tôi. Họ xin, vay không được, bèn quay ra nhắn tin chửi bới, lăng mạ…”, ông Đoàn Ngọc Hải buồn bã chia sẻ.

Tối ngày 27/9, ông Đoàn Ngọc Hải- Cựu Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cho biết, sau khi công khai số điện thoại để những bệnh nhân nghèo có thể chủ động liên lạc nhờ vận chuyển miễn phí, ông nhận được nhiều tin nhắn vay, xin tiền,.. khi xin không được họ liền quay qua chửi bới lăng mạ.

Ông Đoàn Ngọc Hải trên chiếc xe từ thiện. Ảnh( thanhnien)

Sau một thời gian làm từ thiện lái xe cứu thương chở người nghèo miễn phí, tôi công khai số điện thoại để người nghèo họ biết họ gọi khi cần, giờ tôi khổ lắm nhà báo ạ! Từ đó đến nay có hàng trăm người nhắn tin vay tiền, xin tiền tôi. Họ xin không được, vay không được, bèn quay ra nhắn tin chửi bới, lăng mạ, làm nhục tôi. Tôi không hiểu tại sao họ lại làm như vậy. Tôi rất buồn“,Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ với VTC. 

Ông khẳng định nguồn kinh phí đều là ông vẫn bỏ tiền túi để làm từ thiện.

Ông cũng nhiều lần chia sẻ không nhận tiền từ các nhà hảo tâm, vì sợ nếu có vấn đề gì xảy ra thì dễ bị hiểu lầm.

Thời gian qua, các hoạt động từ thiện của ông Đoàn Hải được tiến hành vô cùng nhiều như là chuyến xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê, tới xây nhà cho người nghèo, vô gia cư ở TP.HCM, tìm mua đất xây nhà từ thiện ở Huế. Sắp tới, ông ấp ủ kế hoạch xây căn nhà từ thiện ở miền Bắc.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong chuyến từ thiện tại Bình Dương. (Ảnh cắt từ clip)

Nhiều người họ dúi tiền vào tận tay tôi, nói ủng hộ để tôi có thêm kinh phí để duy trì công việc này. Tuy nhiên tôi sợ bị người khác hiểu nhầm nên không dám nhận. 

Thậm chí có những người còn bắt ép không cho tôi đi nếu như tôi không cầm tiền ủng hộ của họ. Bất đắc dĩ lắm tôi mới phải nhận một ít cho họ vui. Còn phía bản thân tôi, việc giúp người khác, hỗ trợ người khác đã là tôi đã cho đi để nhận lại được những điều tốt đẹp cho bản thân mình.

Số tiền tôi nhận từ mọi người cũng được tôi chia sẻ lại cho những hoàn cảnh khó khăn chứ tuyệt nhiên không tiêu đến. Bản thân tôi có đủ điều kiện để lo cho công việc của mình mà không liên quan đến sự giúp đỡ của ai“, ông Hải chia sẻ thêm.

Theo ông Hải, trong gần một tháng qua, thâm tâm ông luôn cảm thấy thanh thản, mỗi lần giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đến tối mặc dù phải ngủ dọc đường nhưng ông vẫn ngủ rất ngon, không còn cảm thấy “nhọc tâm” như quãng thời gian trước đó.

Ông đã bán xe cổ, kỷ vật là những chiếc áo đấu, đồng hồ và điện thoại siêu sang… dùng tất cả tiền dành cho công việc từ thiện.

Gần nhất, ông còn mở lời “xin” sách bút, quần áo, đồ chơi… cho trẻ em vùng cao, để tự đưa lên tặng các bé.

Tôi nhất quán việc không xin tiền, không nhận tiền, vì tôi sợ quản lý và sử dụng không tốt sẽ mang tiếng. Tôi chỉ xin những vật dụng, thiết bị học tập và tôi mong sẽ có người đồng cảm ủng hộ để giúp đỡ các em. Khi có rồi, với ô tô cứu thương sẵn có, tôi sẽ tự chở đi“, pv dẫn lời ông Đoàn Ngọc Hải.

Vào tháng 8 vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải đã dùng tiền cá nhân của mình mua một chiếc xe Hyundai và đăng ký trở thành xe cứu thương chuyên dụng. Sau đó, ông Hải công khai số điện thoại để những bệnh nhân nghèo có thể liên hệ nhờ vận chuyển miễn phí. Ông Hải đã đích thân lái xe chở bệnh nhân nghèo miễn phí về nhà.

Yên Yên (t/h)

Xem thêm: