Có một sự thật đến khó tin: Somali – một đội quân cướp biển ở bờ biển phía Đông Châu phi không sợ chạm trán bạo lực, nhưng lại vô cùng sợ hãi khi nghe Britney Spears – công chúa nhạc POP cất tiếng hát.

Cướp biển Somali và nỗi sợ mang tên Britney Spears

Ngày nay, mặc dù những vụ cướp biển đang có dấu hiệu suy giảm, nhưng thiệt hại mà chúng để lại là vô cùng lớn đối với nền kinh tế mỗi năm. 

Trong khi những nhà chức trách đang ngày đêm miệt mài tìm ra những hướng giải quyết, nhằm ngăn chặn hành động cướp bóc, thì một ý kiến vụt qua. Một ý tưởng cho rằng nhạc Britney Spears – công chúa nhạc Pop phương Tây có thể sẽ là nguồn sáng giúp giải cứu những vụ cướp tàu khỏi bọn hải tặc.

Rachel Owens – một quan chức trong lực lượng hải quân Somali tiết lộ:

“Ca khúc của cô ấy được chọn lựa bởi đội an ninh đi theo tàu chở dầu của chúng tôi, bởi họ nghĩ rằng cướp biển ghét chúng nhất. Những gã này không chịu đựng được văn hóa phương Tây, hoặc âm nhạc nên chọn lựa ca khúc đình đám của Britney là hoàn hảo”.

Những bài hát kinh điển của Britney Spears, sẽ được sử dụng để xua đuổi bọn cướp bóc, trả lại bình yên cho cuộc sống chốn biển cả.

Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng, cướp biển không chỉ là rất ghét nghe nhạc của Britney Spear, mà trên những chiếc thuyền còn được trang bị hệ thống âm thanh hiện đại, nhằm đối phó lại những tên cướp hung hãn. 

Những hệ thống này được thiết kế vô cùng công phu, để khi những tên cướp lại gần chúng sẽ bị sóng âm thanh làm cho vô cùng đau đớn và gục ngã. Đó là lý do tại sao bọn chúng lại sợ tiếng nhạc đến vậy. 

Rachel Owens còn cho biết: “Hệ thống phòng thủ bằng âm thanh này quá hiệu quả, chúng tôi không cần phải sử dụng tới vũ khí nữa. Ngay khi một đội tàu cướp biển bắt đầu áp sát, chúng tôi liền bật những bài hát của Britney lên và họ sẽ phải bỏ đi ngay tức khắc”.

Lý do tưởng chừng rất hài hước, nhưng nó cho thấy được sự tinh tế qua khối óc sáng tạo của con người. Không nhất thiết phải sử dụng hình thức vũ lực hay bom đạn để xua đuổi bọn chúng, mà thay vào đó là một phát minh vô cùng tuyệt vời. 

Nói tới đây, mọi người đều hài hước cho rằng, Britney Spears như “điểm yếu” của bọn hải tặc. Tuy hung dữ, gây ra bao vụ cướp bóc tàn khốc, cuối cùng lại phải đầu hàng trước giọng hát của một cô ca sĩ phương Tây.

Anh Hạ (t/h)

Danh Mục : Cuộc sống