Đại diện gia đình bà Đặng Huỳnh Mai, cựu Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chiều 7/8 đã liên hệ với Bộ Xây dựng để trả lại căn hộ công vụ 93m2 đang thuê tại chung cư Hoàng Cầu, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Khu nhà công vụ ở Hoàng Cầu, Hà Nội.(Ảnh qua vnexpress)

Cụ thể, theo đại diện Bộ Xây dựng thì gia đình bà Mai đã liên hệ với đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng để trả lại căn hộ 608 rộng 93m2, tòa A2, khu nhà công vụ Hoàng Cầu, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Hiện Bộ Xây dựng đang sắp xếp để kiểm kê, thực hiện các thủ tục tiếp nhận lại nhà công vụ theo quy định.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng đang tiếp tục cho rà soát, đôn đốc thêm các trường hợp khác chưa thực hiện đúng theo quy định về quản lý, sử dụng nhà công vụ ở khu nhà công vụ Hoàng Cầu cũng như các khu nhà khác.

Bộ Xây dựng cho biết, cựu Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Đặng Huỳnh Mai đã đề nghị trả lại nhà công vụ ở Hoàng Cầu. (Ảnh qua thanhnien)

Được biết, bà Mai trước đó đã có đơn gửi Thủ tướng trình bày nguyện vọng xin giữ lại và tiếp tục thuê căn hộ nhà công vụ kể trên sau khi về hưu vì trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, bà đã không hề nhận bất cứ bổng lộc nào to tát từ nhà nước.

Trước cựu Thứ trưởng Mai, 12 cựu quan chức cấp thứ trưởng cũng đồng loạt trả lại nhà công vụ tại chung cư CT1-CT2, khu đô thị Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội sau khi báo chí lên tiếng về tình trạng các cựu quan chức này “chây ì” không trả lại nhà công vụ khi đã nghỉ hưu nhiều năm.

Vũ Tuấn(t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam