Ông Nguyễn Văn Hùng, người đánh bảo vệ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt khi được nhắc đo thân nhiệt phòng dịch Covid-19 bị tuyên phạt 9 tháng tù giam vì tội chống người thi hành công vụ.

Bị cáo Nguyễn Văn Hùng tại tòa. (Ảnh: Click49)

Ngày 18/8, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND TP. Đà Lạt tuyên phạt Nguyễn Văn Hùng (46 tuổi, ngụ TP. Đà Lạt, chủ Khu du lịch “Vườn thượng uyển bay” tại Đà Lạt) 9 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ.

Tờ Công An dẫn cáo trạng của VKSND TP. Đà Lạt cho biết, vào 9h ngày 9/4, Nguyễn Văn Hùng lái ô tô chở vợ đến Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt. Đến chốt cổng bảo vệ bệnh viện, Hùng cho biết vợ bị đau bụng nên phải đi cấp cứu (trên thực tế, vợ Hùng đi khám thai, không phải đi cấp cứu như Hùng nói – PV). 

Bảo vệ cho Hùng chạy xe vào và hướng dẫn đến Khoa cấp cứu để khai báo y tế. Sau khi khi khai báo y tế, Hùng đưa vợ đến Khoa phụ sản để khám. Khám xong, bác sĩ hẹn Hùng và vợ 1 tiếng sau đến Khoa xét nghiệm lấy kết quả. Vợ chồng Hùng rời bệnh viện.

Khoảng 11h cùng ngày, Hùng cùng vợ và một người bạn đi chiếc ô tô trên quay lại bệnh viện để lấy kết quả xét nghiệm. Khi Hùng lái xe đến cổng bệnh viện thì bị bảo vệ là anh Nguyễn Anh Tú chặn lại, hướng dẫn quay lại khu vực kiểm tra y tế để khai báo y tế, đo thân nhiệt theo quy trình phòng chống dịch COVID-19.

Cho rằng mới vừa đo thân nhiệt cũng tại bệnh viện này, nên Hùng không đồng ý, to tiếng với anh Tú, lái xe chạy thẳng lên Khoa cấp cứu. Kính chiếu hậu của xe va trúng vai anh Tú và bị gập lại. Cho rằng anh Tú dùng tay đánh vào kính chiếu hậu, Hùng dừng ô tô, xuống xe tát vào má anh Tú khiến vùng mặt của anh bị tấy đỏ rồi tiếp tục to tiếng với anh Tú.

Vợ chồng ông Hùng to tiếng với bảo vệ, nhân viên bệnh việ Hoàn Mỹ tại khoa cấp cứu. (Ảnh qua Click49)

Tại tòa, Hội đồng xét xử cho rằng bị cáo Hùng biết rõ thời điểm đó cả nước đang tập trung phòng chống dịch Covid-19; biết rõ anh Tú là bảo vệ đang hướng dẫn khách vào bệnh viện khai báo y tế, nhưng bị cáo cố tình không chấp hành mà còn dùng vũ lực tấn công anh Tú. Hành vi của bị cáo đã phạm tội chống người thi hành công vụ.

Theo trang Click49, bị cáo Hùng nói lời sau cùng tại phiên xử: “Chỉ trong phút nóng giận tức thời, bị cáo đã có hành động không đúng mực với anh Tú. Một lần nữa bị cáo chân thành xin lỗi Ban giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ và toàn thể nhân viên bệnh viện, đặc biệt xin lỗi anh Tú và cảm ơn anh Tú đã đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo”.

Kết thúc phiên tòa xét xử “đại gia” đánh bảo vệ bệnh viện, bị cáo Nguyễn Văn Hùng bị tuyên phạt 9 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ, thời gian được tính từ khi thi hành án. Bị cáo Hùng có quyền kháng án và gởi đến TAND TP. Đà Lạt trong thời gian luật định.

Thùy Linh (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam